Nguyên nhân và cách mở khi bị chặn đăng bài trong nhóm Facebook
Nguyên nhân và cách mở khi bị chặn đăng bài trong nhóm Facebook

Nguyên nhân và cách mở khi bị chặn đăng bài trong nhóm Facebook

9/19/2022 4:54:14 PMBạn không thể đăng bài viết của trên trong group nào đó trên Facebook, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới việc đã bị chặn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách mở chặn như thế nào? Hãy cùng Plus24 tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


 

Nguyên nhân bị chặn đăng bài trong nhóm Facebook 
 

1. Bị chặn đăng bài trong nhóm khi sử dụng tên giả
 

Việc sử dụng tên giả là vi phạm pháp luật. Vì vậy, khi tài khoản Facebook của bạn được tạo bằng tên giả thì, nếu Facebook phát hiện thì bạn sẽ bị khóa tài khoản. Trường hợp những người nổi tiếng sử dụng nghệ danh để tạo tài khoản thì có thể chấp nhận được. Còn đối với những người bình thường mà sử dụng tên của các nghệ sĩ nổi tiếng để tạo tài khoản Facebook thì có thể sẽ bị khóa. Vì vậy khi phát hiện bạn sử dụng tên giả để đăng bài thì Facebook sẽ chặn tính năng và khoá tài khoản của bạn ngay lập tức. 
 

2. Đăng bài trong nhóm với tần suất quá lớn
 

Tài khoản của bạn cũng sẽ bị chặn nếu như bạn đăng bài với tần suất dày đặc ở bất kì nơi đâu trên nền tảng Facebook. Khi đó, Facebook sẽ nghĩ rằng bạn đang Spam và chặn bạn. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn gửi cho bạn bè cùng lúc một đoạn tin nhắn nào đó hoặc đăng lên tường của họ. 
 

3. Gửi quá nhiều lời mời kết bạn
 

Việc gửi lời mời kết bạn cho bạn bè quá nhiều cùng lúc, Facebook sẽ cho rằng bạn đang Spam và hạn chế một vài tính năng tài khoản của bạn. Trong đó có thể bị chặn đăng bài trong các nhóm. 

 

                        Gửi lời mời kết bạn nhiều 

 

4. Nội dung bài viết mang tính xúc phạm
 
Trong trường hợp đăng tải những nội dung mang tính xúc phạm, tài khoản của bạn sẽ bị cấm hoàn toàn. Còn đối với những nội dung mang tính xúc phạm như nội dung không rõ ràng với quy định hoặc có những từ ngữ đe dọa trá hình nhằm chống lại chính phủ. Những bài viết có nội dung như vậy sẽ bị khóa tài khoản.

 

5. Sử dụng nhiều tài khoản để đăng bài 

 

Mỗi người chỉ nên sử dụng một tài khoản cá nhân vì nhiều người lợi dụng việc lập nhiều tài khoản để bán lượt theo dõi hoặc tương tác cho một người khác kiếm lợi nhuận. Facebook sẽ phạt nếu có trường hợp đó xảy ra.  


 

                           Sử dụng nhiều tài khoản 
 

Cách mở chặn đăng bài trong nhóm Facebook 
 

  • Khi tài khoản bị khóa tạm thời
     

Thời gian bị chặn có thể lên đến 21 ngày. Trong thời gian đó, bạn có thể gửi mail cho Facebook. Tuy nhiên, cách giải quyết này không khả thi vì Facebook là nền tảng lớn với hàng triệu người dùng nên có thể sẽ giải quyết cho bạn rất chậm. Nếu gửi mail mà không nhận được phản hồi của Facebook thì bạn hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi được mở khóa . 

 

  • Khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn đối với một số tính năng
     

Nếu tài khoản của bạn bị treo vĩnh viễn khỏi một số tính năng nhất định hoặc bị cấm vĩnh viễn khỏi trang web nói chung và trang cá nhân nói riêng, bạn cần phải thực hiện lộ trình khiếu nại qua email. Bạn phải cung cấp đầy đủ email, số điện thoại cũng như họ tên, bản quét ID hợp lệ và những thông tin được Facebook yêu cầu cung cấp. Trong hộp thông tin hỗ trợ, bạn viết một đoạn ngắn gọn trình bày đầy đủ những vi phạm của bạn và đợi phản hồi. 

 

Khi tuân thủ quy định quy tắc đăng bài trong nhóm và cả của Faebook thì bạn không phải lo lắng việc bị chặn tính năng này. Từ đó đăng bài viết trên các nhóm hiệu quả hơn và bạn có thể tham khảo thêm Mẹo đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn