Vì sao Livechat được chọn là kênh hỗ trợ khách hàng tốt nhất hiện nay?
Vì sao Livechat được chọn là kênh hỗ trợ khách hàng tốt nhất hiện nay?

Vì sao Livechat được chọn là kênh hỗ trợ khách hàng tốt nhất hiện nay?

9/24/2021 5:28:09 PM

So với các hình thức chăm sóc khách hàng qua email, mạng xã hội hay qua điện thoại thì livechat lại được khách hàng lẫn doanh nghiệp yêu thích hơn cả. Vậy điều gì làm cho livechat trở thành kênh hỗ trợ tốt nhất và được lòng khách hàng hiện nay? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.


1. Không mất thời gian chờ

Nếu như với hình thức gọi điện thoại, khách hàng sẽ phải chờ một cuộc gọi để nối máy đến tổng đài thường rơi vào khoảng 5-10 phút, hay với email cũng vậy, khách hàng cũng sẽ phải chờ từ 10 phút hoặc có thể là lâu hơn rất nhiều để được phản hồi lại. Và bạn biết đấy, khách hàng hàng thường ghét việc phải chờ đợi, và nếu như mất kiên nhẫn họ sẽ nhanh chóng rời đi.

Do đó, việc sử dụng livechat lúc này là rất phù hợp để khắc phục được lỗi này một cách triệt bởi khách hàng sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức, không lãng phí bất kỳ một phút giây nào để chờ đợi và loại bỏ đi các thao tác rườm rà khác.

2. Khả năng hoạt động 24/7

Khách hàng thường phát sinh những thắc mắc, vấn đề ngoài giờ làm việc của họ trong khi đó nhân viên tư vấn của bạn cũng chỉ làm trong giờ làm việc. Vì thế, sẽ rất khó để bạn có thể tư vấn cho họ gần như mọi lúc.

Nhưng với livechat thì lại khác, nó cho phép khách hàng gửi yêu cầu ngay cả khi nhân viên tư vấn không có ở đó. Đồng thời, nếu không có các nhân viên trực cả đêm, thì chế độ ngoại tuyến sẽ tự động chuyển tiếp các câu hỏi của khách hàng qua email. Không những thế, bạn còn có thể kết hợp cả livechat và chatbot để vừa hỗ trợ nhanh lại vừa hỗ trợ 24/7.


3. Giúp tăng doanh số

Virgin Airlines đã công bố kết quả một nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ chuyển đổi của họ tăng 3,5 lần đối với những khách hàng kết nối qua livechat và giá trị đặt hàng trung bình cũng cao hơn 15% so với người không sử dụng.

Do đó, với khả năng điều hướng khách hàng tiềm năng ngay lập tức của mình, livechat đã tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng, dẫn đến tăng doanh thu và để lại ấn tượng tích cực về thương hiệu.


4. Khách hàng ẩn danh

Ngày nay, tình trạng đánh cắp thông tin cho những mục đích xấu xảy ra rất thường xuyên vì thế nó đã tạo cho khách hàng cảm giác e dè, cảnh giác khi tiết lộ những thông tin cá nhân của mình. Điều này cũng đã khiến cho các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu khách hàng.

Nhưng ngược lại, với livechat, nó sẽ không yêu cầu người dùng phải nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc thậm chí tên, vì vậy người dùng không sợ lộ danh tính của mình khi trò chuyện với nhân viên hỗ trợ. Hơn nữa, Livechat có khả năng cung cấp cho doanh nghiệp tùy chọn để theo dõi cách người dùng điều hướng trên trang web, thời gian hiện diện của họ,….từ đó, doanh nghiệp vẫn có thể thu thập dữ liệu từ các cuộc trò chuyện.


5. Giữ chân khách hàng hiệu quả

Lợi ích tiếp theo mà livechat sẽ mang lại cho doanh nghiệp chính là giữ chân khách hàng và có được nguồn khách hàng dài hạn. Bởi như đã nói ở trên, ưu điểm lớn nhất của livechat chính là hỗ trợ nhanh và hiệu quả, đương nhiên nếu khách hàng được tư vấn nhanh, tốt và hài lòng về sản phẩm thì nhất định họ sẽ quay lại lần nữa. Chính điều này giúp doanh nghiệp có đượcnnguồn khách hàng trung thành và dài hạn. 


6. Tạo dựng lợi thế cạnh tranh

Việc cung cấp tính năng live chat chất lượng là một cách để bạn tạo sự khác biệt giữa trang web của mình với các đối thủ cạnh tranh trong một thị trường buôn bán trực tuyến siêu cạnh tranh như ngày nay. 

Bởi đương nhiên một khi bạn có thể làm để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, quy trình mua hàng và công tác chăm sóc khách hàng đều được nâng cao giá trị thì so với đối thủ cạnh tranh bạn sẽ thắng thế hơn rất nhiều.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn