Ưu nhược điểm của chiến lược Email Marketing đối với doanh nghiệp
Ưu nhược điểm của chiến lược Email Marketing đối với doanh nghiệp

Ưu nhược điểm của chiến lược Email Marketing đối với doanh nghiệp

11/2/2021 5:24:02 PM

 

Email marketing là một trong những trong những hình thức marketing bằng cách gửi nội dung thông tin về bán hàng, giới thiệu sản phẩm đến hộp thư của các nhóm khách hàng tiềm năng. Bên cạnh việc gửi thông báo bán hàng và duy trì mối quan hệ với đối tượng mục tiêu, email marketing còn giúp bạn gửi quảng cáo, kêu gọi hành động hoặc gửi tin tức bằng blog. Để giúp bạn hiểu hơn về chiến lược này hãy cùng Plus24h tìm hiểu ưu nhược điểm email marketing đối với doanh nghiệp nghiệp ở ngay bài viết dưới đây nhé. 

 

 

Ưu điểm của chiến lược Email Marketing đối với doanh nghiệp 


1. Tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp 

Chiến lược Email Marketing giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Qua đó hướng tới mục đích tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ từ phía người dùng. Ngoài ra mỗi email marketing đều chứa giá trị thương hiệu lợi ích đem đến với khách hàng. Nếu doanh nghiệp biết cách tối ưu và tạo tiêu đề email hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng và tăng tỉ lệ mở thư. 

 

 Marketing sản phẩm dịch vụ trên email 

 

2.  Chi phí bỏ ra thấp

Email là nền tảng sử dụng miễn phí chỉ cần thiết bị kết nối với mạng internet, vì thế chi phí doanh nghiệp bỏ ra cho chiến dịch tiếp thị này sẽ thấp hơn các chiến dịch quảng cáo khác. Do đó các nhà quảng cáo nên tận dụng chiến lược email marketing để tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 


3. Điều hướng khách hàng đến website doanh nghiệp

Thông qua các thư tiếp thị quảng cáo trên email doanh nghiệp có thể liên kết với website của mình để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ sản phẩm. Bên cạnh đó kêu gọi người dùng tới hành động cụ thể như việc mua hàng đăng ký ngay trên trang web liên kết. 

 

Liên kết website trong email 

 

Nhược điểm của chiến lược Email Marketing đối với doanh nghiệp 


1. Các email marketing bị chuyển thành thư rác

Một số email với tần suất gửi liên tục hay nội dung nhàm chán không thu hút và gây phiền tới người dùng bởi không phải lúc nào họ cũng rảnh để đọc thư tiếp thị quảng cáo sản phẩm của bạn. Chính vì email marketing sẽ bị đánh dấu là tin rác và tỉ lệ bỏ thư sẽ rất cao.

 

2. Tốn thời gian trong việc sáng tạo nội dung 

Để có thể nắm bắt được nhu câu mong muốn của khách hàng thông qua các chiến dịch email marketing. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu và sáng tạo nội dung email sao cho hấp dẫn và ấn tượng. Đặc biệt nếu bạn không giỏi viết lách và bế tắc ý tưởng cần phải thuê content để lên kế hoạch nội dung và triển khai ý tưởng. 
 

3. Tỷ lệ click thấp hơn các chiến dịch quảng cáo khác

Tỷ lệ click trung bình cho các email tiếp thị là 3,42% và tỉ lệ chuyển đổi không được cao so với chiến dịch tiếp thị khác. Bởi hiện nay người dùng cũng ít dùng email thay vào đó họ có thể trao đổi thông tin trên các nền tảng xã hội. Do đó muốn sử dụng Email Marketing hiệu quả bạn nên kết hợp các chiến lược tiếp thị với nhau để gia tăng độ hiệu quả và tỉ lệ chuyển đổi tư phía khách hàng. 
 

          Tỷ lệ click email marketing


Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu hơn ưu và nhược điểm của chiến lược Email Marketing. Từ đó có kế hoạch cụ thể và tận dụng tối đa thế mạnh của nền tảng này để quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ hiệu quả. Chúc các bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn