Tổng hợp kênh bán hàng khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả
Tổng hợp kênh bán hàng khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Tổng hợp kênh bán hàng khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

3/23/2022 5:20:41 PM


Bạn chạy quảng cáo sản phẩm trên nền tảng Facebook nhưng không hiệu quả. Sản phẩm không tiếp cận được khách hàng tiềm năng và có tỉ lệ chuyển đổi thấp. Để tránh bị giảm doanh thu bạn nên bán hàng trên các kênh khác nhau. Vậy nên kinh doanh online trên những kênh bán hàng nào thì hiệu quả? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu lời giải đáp ở bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


1. Bán hàng ngay trên trang cá nhân
 

Bán hàng trên trang cá nhân hoàn toàn miễn phí, bạn cần lên ý tưởng nội dung bài viết hay hình ảnh video sản phẩm sao cho hấp dẫn. Bên cạnh đó kèm các câu view giật tít để thu hút người dùng. Khi up status bán hàng, hãy đừng viết một cách máy móc nhạt nhẽo sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. 


2. Bán hàng trên nền tảng xã hội khác
 

Khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả nữa bạn có thể chuyển sang kinh doanh online trên Instagram, hay Zalo. Đây cũng là thị trường tiềm năng giúp nhà bán tìm kiếm khách hàng và marketing sản phẩm hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến. 


3. Bán hàng qua Livestream
 

Hiện livestream bán hàng trên Facebook ngày càng phổ biến bởi thông qua đây người dùng có thể tương tác với shop và có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm. Bên cạnh đó nhà bán tư vấn giải đáp thắc mắc cho khách hàng ngay lập tức. Do đó đây là kênh bán hàng hiệu quả mà bạn nên lựa chọn.  


4. Bán hàng trên sàn TMĐT
 

Bán hàng trên các trang TMĐT thu phí hoặc miễn phí, như Lazada, Sendo, Adayroi, tiki, shopee... Khi shop bán hàng trên sàn thương mại điện tử có thể tương tác, gửi chương trình khuyến mãi của shop đến khách hàn. Nhờ đó việc mua bán trao đổi được nhanh chóng và đơn giản hơn. Bạn có thể nhắn tin với khách hàng để tư vấn, giải đáp thắc mắc về sản phẩm.
 


5.  Bán hàng trên Youtube
 

Xây dựng kênh quảng cáo trên Youtube: Làm những video về hướng dẫn sử dụng, review về các sản phẩm mình bán, những chương trình khuyến mại, giảm giá,… theo xu hướng hot trend nhất tại thời điểm đó. 
 

6. Tạo website bán hàng trực tuyến 
 

Mỗi doanh nghiệp các nhà bán hàng thường tạo cho mình một website bán hàng trực tuyến. Đây là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình bán hàng hay cung ứng dịch vụ đến với khách hàng. Khi tạo website bán hàng trực tuyến nhà bán sẽ đạt được một số lợi ích sau: 
 

  • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, shop bán hàng chuyên nghiệp hơn 

  • Quảng bá thương hiệu dịch vụ hiệu quả. 

  • Tăng tương tác với khách hàng. 

  • Việc bán hàng trở nên thuận tiện hơn. 

  • Tăng doanh thu doanh số bán hàng nhanh chóng. 


                                       Website bán hàng trực tuyến 


Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả và tiếp cận khách hàng thành công. Bên cạnh đó tiết kiệm chi phí cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn