Tìm hiểu ưu nhược điểm khi bán hàng online trên website
Tìm hiểu ưu nhược điểm khi bán hàng online trên website

Tìm hiểu ưu nhược điểm khi bán hàng online trên website

5/15/2021 10:58:33 AM





Thị trường kinh doanh online trên web hiện nay ngày càng phát triển giúp doanh nghiệp tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng và thu lại lợi nhuận nhanh. Tuy nhiên bên cạnh sự thuận lợi website cũng tồn tại những nhược điểm mà không phải ai cũng để ý đến. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm khi bán hàng trên website

1. Tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng

Khi bán hàng online trên website phạm vi tiếp cận khách hàng sẽ không giới hạn. Bạn có thể tiếp cận với mọi đối tượng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin trên Internet. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội mà vẫn mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. 


2. Giảm chi phí vận hành

kinh doanh online trên website sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong việc thuê mặt hàng, nhân viên hay chi phí vận hành cửa hàng ( nội thất, điện nước ). Ngoài ra khi quản lý công việc trên website sẽ giảm thiểu những sai sót và tăng năng suất hiệu quả công việc. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian và chi phí đầu tư vào tiếp thị sản phẩm và tăng trải nghiệm khách hàng trên website.



3. Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Bán hàng truyền thống đối khi bạn sẽ gặp phải một số hạn chế như: Tìm kiếm sản phẩm hay địa điểm bán hàng… Ngược lại với chiến lược tiếp thị trên website sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề trên và thúc đẩy doanh số bán hàng.

4. Hiểu khách hàng

Với mặt hàng đa dạng trên website sẽ phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng kể cả những người khó tính. Bởi trên này họ có thể lựa chọn mặt hàng theo ý muốn và tham khảo Feedback của khách hàng đã mua sau. Ngoài ra mọi thông tin sản phẩm và các video review đều được cập nhật trên trang web. Điều này tạo được niềm tin từ phía khách hàng và uy tín cho website.

                         

5. Hoạt động 24/24

Người tiêu dùng có thể mua hàng mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ thời điểm nào trong ngày với hình thức giao hàng tận nhà vô cùng tiện lợi. Ưu điểm này hướng đến đối tượng là những người bận rộn, có giờ làm việc đặc biệt, không thể đến các cửa hàng.

 

Nhược điểm khi kinh doanh online trên website

1. Vấn đề bảo mật

Thị trường kinh doanh online trên website ngày càng phát triển sẽ thu hút sự chú ý của một thành phần xấu muốn đột nhập và phá vỡ độ  bảo mật trên trang web của bạn. Chính vì vậy nếu doanh nghiệp không đầu tư thiết kế website có độ bảo mật cao sẽ có nguy cơ trên. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến độ an toàn bảo mật thông tin khách hàng khi thực hiện giao dịch trên website.

                                 

2. Niềm tin của khách hàng

Nếu thương hiệu của bạn chưa thể tiếp cận đối với khách hàng. Thì khi kinh doanh trực tuyến sẽ khó có được niềm tin và gây được sự chú ý từ họ. Vì vậy có được sự tin tưởng từ phía khách hàng thì website mới có thể phát triển và thu lại lợi nhuận.

3. Tăng đối thủ cạnh tranh

Thị trường kinh doanh online ngày càng mở rộng bạn sẽ phải đối mặt với với nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Để có thể khẳng định và giữ vững vị trí thương hiệu trên thị trường này. Bạn cần có một chiến lược phát triển website đúng đắn và chiến lược marketing mạnh mẽ giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng.

4. Thiếu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm

Khách hàng không thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm mà chỉ có cái nhìn khách hàng về sản phẩm. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng tin vào lựa chọn sản phẩm. Chính vì vậy bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin và video review sản phẩm trên trang web
                     

5. Thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển

Thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của website bán hàng. Có nhiều trường hợp, chi phí giao hàng còn lớn chi phí mua hàng và thời gian giao hàng quá lâu ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Để khắc phục tình trạng này, chi phí giao hàng và thời gian giao hàng dự kiến sẽ được công khai để người dùng có thể quyết định lựa chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin kiến thức về website bán hàng. Bạn có thể tham khảo và từ đó xây dựng chiến lược phát triển cho website. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn