Tìm hiểu thị trường ngách trong kinh doanh
Tìm hiểu thị trường ngách trong kinh doanh

Tìm hiểu thị trường ngách trong kinh doanh

3/16/2021 9:26:53 PM

          

Một số công ty mới bắt đầu khởi nghiệp đã hướng đến một thị trường quá rộng. Nhưng họ hiểu được rằng mình chưa đủ mạnh và lớn để có thể cạnh tranh được với đối thủ nặng ký. Để các doanh nghiệp internet thành công được là nhờ vào việc xác định được ngách nhỏ nhưng tiềm năng. Từ đó tập trung toàn bộ nguồn lực để phát triển thị trường ngách này. Nhưng bạn đã hiểu rõ được thị trường ngách như thế nào chưa? Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây….
Thị trường ngách là gì?

Theo “niche market”, Thị trường ngách là một phân đoạn nhỏ của thị trường hoặc một khoảng trống nào đó. Bạn sẽ phải đặt mục tiêu tiếp cận được với một nhóm khách hàng riêng biệt đó. Khi mới bắt đầu bạn nên chọn thị trường ngách để tập trung nỗ lực để khai thác triệt để chứ không cạnh tranh để giành thị phần trong thị trường lớn kia. Từ đó bạn sẽ tìm hiểu và hướng kinh doanh theo nhu cầu của thị trường.

Ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn về thị trường ngách

Từ ví dụ trên tôi sẽ lấy một ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường ngách trong kinh doanh nó như thế nào. Như bạn đã biết thị trường thời trang quần áo ở Việt Nam ngày càng phát triển. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam được mọi người tin dùng như: Canifa, Elise, Nem, M2… Nếu bạn đầu tư cạnh tranh với một số thương hiệu này thì rất khó. Dù có thành công khẳng định vị trí thương hiệu của mình thì thời gian và kinh phí bỏ ra cũng rất lớn. Giải pháp ở đây, bạn cần nên tìm ra thị trường ngách để chen chân vào. Không phải ai cũng đủ điều kiện để lựa chọn những mặt cao cấp chính vì thế bạn nên kinh doanh với những mặt hàng mẫu mã đẹp nhưng giá tiền hợp lý bên cạnh đó bạn có tận dụng mạng xã hội để marketing cho sản phẩm. Vẫn có thể thu hút được khách hàng tiềm năng và tiết kiệm được chi phí bỏ ra.


                    

Tại sao phải lựa chọn thị trường ngách

Chọn thị trường ngách là việc vô cùng quan trọng với mọi doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Chọn thị trường ngách sẽ giúp các doanh nghiệp này có cơ hội khởi động kinh doanh thành công, hơn nữa còn gặp ít sự cạnh tranh và rủi ro. Kinh doanh bạn nên lựa chọn một hướng đi có thể phát triển lâu dài không nên đâm đầu vào thị trường lớn và khó cạnh tranh.

Nghiên cứu từ khoá khi tìm ngách

Bạn muốn tìm ngách thị trường để phát triển kinh doanh thì trước tiên phải phải biết nghiên cứu từ khoá. Mục đích là để có số liệu và hiểu rõ hơn ngách mình chuẩn bị đi nó sẽ thế nào.
Bạn cần lưu ý một số điều như: Ngách bạn tìm có tiềm năng hay không, đang phát triển hay không?. Sản phẩm trong ngách bạn muốn đi có nhiều người quan tâm hay không. Nếu kết hợp được với yếu tố nghiên cứu từ khoá bạn sẽ sẽ thấy được con số thực tế. Nếu ngách phát triển được không bao giờ dừng lại bằng việc tưởng tưởng hay suy đoán mà bạn cần biết được nó có phù với với nhu cầu thị trường hiện nay hay không.
Thế mạnh khi bạn lựa chọn đúng ngách để phát triển trong kinh doanh

+ Giảm cạnh tranh, tránh né được những đối thủ nặng ký

+ Bạn có thời gian đào sâu về ngách đó hiểu rõ và kĩ thì bạn sẽ nắm chắc được thành công

+ Ngân sách để triển khai sẽ thấp hơn so với việc đầu tư vào thị trường lớn.

+ Ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, vì nó cụ thể và phù hợp với điều kiện người tiêu dùng

+ Áp dụng tốt nếu bạn muốn cá nhân hoá nội dung

+ Thấu hiểu khách hàng, từ đó bạn sẽ biết nên làm gì để cải thiện chất lượng sản phẩm để hài lòng khách hơn

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về thị trường ngách. Bên cạnh đó cũng giúp bạn lựa chọn những con đường đi đúng đắn để phát triển sự nghiệp kinh doanh trong tương lai của mình.

Một số cách tìm ngách trong kinh doanh hoặc kiếm tiền online

Tìm kiếm trang “Thương mại điện tử”
Một số trang website lớn được mọi người chú ý nhiều như: Amazon, Shopee, Lazada, Tiki… Trên trang web họ sẽ thiết kế bố cục làm sao để người dùng tìm kiếm danh mục dễ dàng nhất.

Ví dụ: Trên web Lazada bạn sẽ thấy  chưa cần tìm kiếm bạn cũng đã định hình được nội thất bếp là thị trường tiềm năng. Bởi nhu cầu người dùng cao, từ đó sản phẩm được mở rộng và phát triển.

Khi bạn  tìm kiếm các sản phẩm tủ bếp đã có hơn 100k truy cập thông tin mỗi tháng.


=> Vì vậy nếu bạn xác định kinh doanh, hay xây dựng website kiếm tiền về thị trường này, đừng bao giờ chọn chủ đề là “hàng gia dụng” hay “đồ nội thất”, mà thứ mà bạn phải chọn nên là: Nội thất cho bếp, nội thất phòng cho trẻ em, nội thất phòng làm việc… Khi nào bạn đã kiếm đủ nguồn vốn với ngách nhỏ đó thì bạn nên mở rộng sang ngách tương tự trên thị trường đó.

 Tìm ngách dựa vào thế mạnh và sở thích
  Nếu bạn có thế mạnh sở trường hoặc có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Từ nền tảng sẵn có bạn nên phát triển để kiếm tiền  từ những kiến thức đó. Chẳng hạn như nếu bạn là một người am hiểu việc viết content quảng cáo thì hoàn toàn có thể tìm ngách ngay trong lĩnh vực này.

Hãy nhắm vào các ngách như “viết bài chuẩn SEO, viết content quảng cáo, viết bài nuôi Page, sáng tạo viết content Viral,…” để làm hướng đi chính cho mình sau này. Vấn đề chủ chốt ở đây là: Nếu đang vững vàng, thậm chí là giỏi ở lĩnh vực nào đó, hãy phát triển business nhanh, tính toán để chính xác nhất.

 Tìm ngách với Affiliate Network
Nếu bạn đang kiếm tiền trên mạng lưới Affiliate thì bạn vẫn vẫn có thể sử dụng cách này để tìm kiếm thị trường ngách cho mình.


                                           

 Tìm ngách từ trend trên Aliexpress


Bạn hãy bắt bắt đầu bằng Spy. Bạn có thể truy cập các trang TMĐT nước ngoài, bởi hoàn toàn có thể tìm sản phẩm ngách hay Trends vì thị trường quốc tế vô cùng rộng lớn. Một trong những nền tảng tốt để làm Spy là Aliexpress và bên cạnh đó có thể là: taobao, 1688, Amazon.

Ở Aliexpress có rất nhiều sản phẩm được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có nhiều sản phẩm bắt “trend” theo xu hướng thị trường hiện tại. Bạn có thể chuyển qua Tab Most Popular để có thể tìm được thị trường ngách hay bắt Trends dễ dàng.
Bạn cũng có thể tìm sản phẩm ngách với Aliexpress thì bạn có thể tìm được nhiều mặt hàng và nhiều ngách, điểm lợi thế ở đây là bạn sẽ biết được thị trường mình đang nhắm tới là thị trường có nhu cầu và có thể bán rất tốt trên các sàn TMĐT. Cách này có thể áp dụng với nhiều sàn TMĐT khác như Shopee, lazada, Tiki…                    


 Thị trường ngách bằng Google Search

Bạn có thể tìm thị trường ngách trên Google, nơi cung cấp nhiều những công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm người dùng Internet.

Một số đề xuất tìm kiếm của google

Bạn tìm kiếm từ khoá “nội thất nhà đẹp” lúc này Google sẽ tự động đưa ra các từ khoá phổ biến mà người dùng cũng đã tìm kiếm trước đây như “nội thất nhà ống đẹp, nội thất nhà đẹp diện tích nhỏ,…”. Đây chính là ngách của bạn.

de xuat google

 Google đã đề xuất một số từ khoá chính phổ biến mà người dùng hay tìm kiếm. Từ đó giúp bạn lựa chọn ngách một cách dễ dàng hơn.

Một số công cụ từ Google:


+ Google Keyword Planner: Là một công cụ đưa ra được có bao nhiêu người tìm sản phẩm ngách của bạn trong vòng 1 tháng, kèm theo đó là các từ khoá liên quan đến ngách của bạn. Tiếp đến là mức độ cạnh tranh và giá thầu ước tính dành cho các nhà quảng cáo.

+ Google Trends: công cụ này sẽ thống kê được tần suất từ khoá tìm kiếm theo khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được sản phẩm ngách của mình có bán theo mùa không.

 

Với một số thông tin trên tôi hi vọng bạn sẽ sớm tìm ra được một thị trường ngách phù hợp và phát triển lâu dài 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn