Thumbnail là gì? Thiết kế thumbnail thế nào để thu hút được người xem?
Thumbnail là gì? Thiết kế thumbnail thế nào để thu hút được người xem?

Thumbnail là gì? Thiết kế thumbnail thế nào để thu hút được người xem?

12/7/2021 5:22:29 PM

Thumbnail tương tự như một bao bì của sản phẩm, có thu hút được sự quan tâm và khiến người dùng nhấp chuột hay không chính nhờ vào “bao bì” đó vì thế yếu tố này rất quan trọng. Vậy thumbnail là gì? Thiết kế thumbnail như thế nào để hấp dẫn được người dùng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.


1. Thumbnail là gì?

Thumbnail là thuật ngữ thường được sử dụng bởi các designer hoặc photographer để chỉ những hình ảnh thu nhỏ của một hình ảnh lớn nhằm mục đích giúp người dùng có thể theo dõi nhiều ảnh một lúc.

Thông thường hình ảnh thu nhỏ thumb sẽ giúp người dùng xem được ảnh mà không cần phải tải ảnh xuống nếu họ không cần thiết và giúp tiết kiệm thời gian tải trang cho người dùng.


2. Lợi ích khi sử dụng Thumbnail 

Như chúng ta đã biết việc sử dụng hình ảnh gốc thường sẽ khiến tốc độ tải trang rất chậm từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Chính vì thế những hình ảnh thu nhỏ thumbnail sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này khi kích thước tệp được giảm rất nhiều.

Bên cạnh đó, thumbnail còn giúp bạn có thể cung cấp cho khách hàng những nội dung ngay lập tức mà không cần mất thời gian tải trang. 

Ngoài ra nó còn có những ưu điểm khác như:

  • Tăng tương tác: Thumbnail hấp dẫn sẽ giúp thu hút người dùng click vào nội dung.

  • Thân thiện với người dùng: Thumb sẽ giúp người dùng hiểu được nội dung họ sắp tương tác

  • Tiết kiệm không gian: Hình ảnh thumb giúp người dùng trình bày tổng quan nội dung khác nhau trong một không gian nhỏ..

  • Thumbnail thường được tự động tạo ra trong các công cụ tìm kiếm, quản lý hình ảnh. Kích thước của Thumb vô cùng hữu ích cho trình duyệt di động


3. Cách thiết kế thumbnail thu hút người dùng hiệu quả


Sử dụng màu sắc hài hòa 

Màu sắc thumbnail không những là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ của cả một trang mà còn có một tác động rất lớn đến ấn tượng của người truy cập ngay từ thời điểm họ nhìn thấy. 

Vì thế mà khi thiết kế thumbnail, bạn nên sử dụng màu sắc rực rỡ nhưng vẫn phải hài hòa như thế thì hình thu nhỏ mới nổi bật so với các hình ảnh khác từ đó thu hút người xem hơn. Tuyệt đối không nên nhét quá nhiều màu sắc vào khung hình sẽ khiến thumbnail trở nên lòe loẹt và xấu xí.


Sử dụng khuôn mặt trong ảnh thumbnail

Việc sử dụng khuôn mặt trong ảnh thumbnail có thể nói là một cách cực kỳ thông minh. Bởi khuôn mặt người là nơi có thể thể hiện được tất cả các cảm xúc từ đó có thể kết nối được với người xem dễ dàng. 

Không những vậy, Cảm xúc được thêm vào khuôn mặt sẽ khơi gợi sự tò mò của người xem và khiến họ muốn xem điều gì tạo ra những cảm xúc được thể hiện ở ảnh thumb.


Chèn thêm Text

Tăng thêm sức hút bằng cách phủ lên thumbnail một đoạn text nhỏ vừa nâng cao được thẩm mỹ lại vừa có thể thể hiện được nội dung ngắn gọn, xúc tích nhất. 


Sử dụng hình ảnh những cảnh quay hành động

Những cảnh quay hành động có thể kích thích được cảm xúc phấn khích, choáng ngợp của khách hàng cực kỳ tốt. Vì thế hãy sử dụng những cảnh hành động cho thumbnail, điều này sẽ tạo ra sự cuốn hút rất lớn và khuyến khích người xem bấm vào video để xem những gì đang diễn ra.


Tạo những thumbnail riêng của thương hiệu

Tạo những thumbnail tùy chỉnh cho thương hiệu sẽ tạo nên tính nhất quán và là cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức từ khán giả. Nếu bạn xuất bản những loại nội dung khác nhau, hãy sử dụng những màu sắc khác nhau giúp người xem nhận biết và hiểu chính xác những loại nội dung họ đang xem.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn