Tăng tỉ lệ nhấp chuột tự nhiên cho website của bạn
Tăng tỉ lệ nhấp chuột tự nhiên cho website của bạn

Tăng tỉ lệ nhấp chuột tự nhiên cho website của bạn

4/9/2021 5:16:10 PM

Tăng tỉ lệ nhấp chuột tự nhiên là một chỉ số quan trọng mà các nhà quản trị website luôn cần theo dõi, đánh giá và tìm cách cải thiện vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo và thứ hạng của trang web trên google. CTR càng cao thì càng chứng tỏ trang web của bạn hữu ích, phù hợp và thu hút người dùng. Vậy làm thế nào để tăng tỉ lệ nhấp chuột tự nhiên cho trang web của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Tỉ lệ nhấp chuột tự nhiên là gì?

Tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic Click Through Rate – CTR) là tỷ lệ người dùng click vào kết quả trả về trên trang tìm kiếm Google. Tỷ lệ này có thể được dùng để đánh giá hiệu suất hoạt động của các từ khóa và quảng cáo, cũng như trang thông tin miễn phí về sản phẩm.


2. Tại sao cần phải tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên cho Website?

Tỷ lệ nhấp chuột cao thể hiện hiệu quả của từ khóa, nội dung có liên quan tới truy vấn tìm kiếm, hấp dẫn và hữu ích với người đọc. CTR càng cao, Website có càng nhiều lưu lượng truy cập. Đây là tiêu chí để Google đánh giá thứ hạng trang Web của bạn.


3. Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên cho website của bạn


Đặt tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là một yếu tố quan trọng của website và là ấn tượng đầu tiên mà người dùng nhìn thấy thông qua trang kết quả tìm kiếm, mạng xã hội và trình duyệt web. Chính vì thế mà tiêu đề quyết định đến 90% người dùng có click vào trang của bạn hay không. Nếu có một tiêu hay, hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ dễ dàng để thu hút sự chú ý của người dùng và từ đó tăng tỉ lệ nhấp chuột tự nhiên cho website. 

Để tạo tiêu đề thu hút bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Tiêu đề trang tối đa là 60 ký tự để đảm bảo có thể hiển thị đầy đủ và phải chứa từ khóa chính.

  • Tiêu đề phải chứa từ khóa SEO liên quan đến nội dung bài viết. 

  • Sử dụng các con số trong tiêu đề: Sử dụng số đếm, phần trăm, tỷ lệ là cách để tiêu đề của bạn thu hút hơn. Các tiêu đề chứa số lẻ được nghiên cứu có CTR tốt hơn so với tiêu đề số chẵn. Tuy nhiên khi áp dụng với dạng bài liệt kê Top thì tiêu đề Top 10, 20, 30 sẽ hiệu quả hơn so với số lẻ Top 7, 16 hay 23,…

  • Sử dụng dấu ngoặc trong tiêu đề: Theo Hubspot, tỷ lệ nhấp chuột tăng lên gần 40% khi các bài đăng có chứa dấu ngoặc trong tiêu đề.

  • Đặt tiêu đề dựa vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng: Người dùng chỉ Click vào những kết quả phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên đi theo hành trình khách hàng, xác định nhu cầu của khách hàng khi tìm kiếm trong từng giai đoạn để đặt tiêu đề phù hợp. Chẳng hạn ở giai đoạn tìm kiếm thông tin, các bài viết có từ “hướng dẫn”, “cách làm”, “làm thế nào”,… sẽ thu hút khách hàng, còn khi khách hàng có ý định mua hàng hãy thêm các từ “mua”, “giá”, “phiếu giảm giá”, “ưu đãi”,…


Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description)

Meta Description là một thẻ HTML tóm tắt nội dung tổng quát của trang Web, xuất hiện bên dưới tiêu đề khi người dùng nhập truy vấn của mình vào thanh công cụ tìm kiếm. Thẻ Meta Description giúp người dùng lẫn công cụ tìm kiếm nắm tổng quát về nội dung mà họ sắp truy cập. Vì thế tối ưu thẻ mô tả sẽ giúp tăng tỉ lệ người dùng nhấp vào trang của bạn.

Hãy giới hạn nội dung mô tả của bạn trong khoảng 155 – 160 ký tự và phải  đúng với nội dung bài viết nếu không người dùng sẽ nhanh chóng thoát khỏi trang ngay lập tức khi không tìm được nội dung họ cần. Ngoài ra bạn có thể thêm các từ kêu gọi hành động như đọc tiếp, đăng ký ngay, đừng bỏ lỡ, dùng miễn phí, tải ngay…..sẽ khơi gợi sự tò mò, gấp gáp của người dùng  từ đó giúp cho tỉ lệ nhấp trang tự nhiên tăng cao.

Bên cạnh đó mô tả cần phải chứa từ khóa quan trọng liên quan đến bài viết điều này sẽ giúp Google hiểu được nội dung chính mà bài viết đang nói đến là gì sau đó sẽ bôi đậm, làm nổi bật từ khóa đó khi người dùng tìm kiếm.


Tối ưu thẻ URL

URL (Uniform Resource Locator) là đường dẫn hay địa chỉ dùng để tham chiếu đến các tài nguyên trên mạng Internet và hiểu đơn giản hơn là đường dẫn website. Khi người dùng nhấp vào đường dẫn đó thì trình duyệt sẽ dẫn họ đến trang website. Vì vậy việc tối ưu hóa URL sẽ giúp trang web của bạn được người dùng dễ dàng đọc và tìm kiếm.

Để tối ưu URL bạn phải tối ưu các yếu tố sau: 

  • Từ khóa: Đường dẫn URL nên chứa từ khóa và từ khóa đó nên đặt ngay đầu URL.

  • Nội dung: Phải ngắn gọn và mang tính mô tả. Để người dùng nhìn vào đó có thể hiểu được nội dung của trang web là gì.

  • Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm 10 từ hoặc 96 ký tự.

  • Stop words: Hạn chế sử dụng những chữ dạng stop words trong url. Những từ dạng stop words sẽ làm cho công cụ tìm kiếm tránh quét chúng.


Tối ưu đoạn trích nổi bật (Featured Snippet) để lên vị trí top 0

Featured Snippet là đoạn thông tin trả lời truy vấn người dùng trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Nó chứa nội dung được trích từ một đoạn của bài viết, tiêu đề, hình ảnh/video và url trỏ ngược về bài viết của bạn.

Chính vì thế để có thể đạt được vị trí 0 – là vị trí top đầu xuất hiện đầu tiên khi người dùng tìm kiếm thì bạn cần phải tối ưu featured snippet sẽ là cách cuối cùng để bạn tăng tỉ lệ người dùng nhấp vào trang của bạn. 

Đầu tiên là nội dung, rút gọn tất cả và chỉ nêu ra những ý chính nhất. Thứ hai là hình ảnh, chọn hình ảnh liên quan đến nội dung, có chất lượng cao và đẹp mắt.   


Để tăng tỉ lệ người dùng tự nhiên vào trang web không phải chuyện khó tuy nhiên bạn vẫn phải nắm bắt thật kỹ các thủ thuật để tăng tỉ lệ này để đạt được hiệu quả cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm Google. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn