Tại sao website có lượt truy cập cao nhưng lại không có khách mua hàng?
Tại sao website có lượt truy cập cao nhưng lại không có khách mua hàng?

Tại sao website có lượt truy cập cao nhưng lại không có khách mua hàng?

10/26/2021 5:26:17 PM

Có lẽ đây là một vấn đề mà rất nhiều website gặp phải khi đã thành công trong việc thu hút được khách hàng đến với trang nhưng lại không thành công trong việc chuyển đổi thành hành động mua hàng. Vậy đâu là lý do khiến website của bạn có lượt truy cập cao nhưng lượng khách hàng mua hàng lại quá “lẹt đẹt”. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


1. Chưa thân thiện với mobile

Hiện nay, 80% lượng người sử dụng internet đều thông qua các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin, đọc tin, mua sắm, học tập,…… Vì thế website của bạn cần phải được tối ưu ngay lập tức để tương thích trên các thiết bị di động.

Bởi một khi website thân thiện với mobile đồng nghĩa với việc trải nghiệm của người dùng được tăng cao, điều này sẽ thúc đẩy người dùng hành động từ đó nâng cao tỷ lệ mua hàng hiệu quả.

Ngoài ra, việc website thân thiện với thiết bị di động còn được Google đánh giá rất cao và bạn sẽ dễ dàng có được một vị trí xuất hiện “đắc địa” trong kết quả tìm kiếm.


2. Website chưa biết bày ra miếng mồi ngon nhử khách hàng

Điều gì dễ dàng kích thích khách hàng mua hàng nhiều nhất? Câu trả lời ở đây chính là các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. 

Chính vì thế, ngay khi khách hàng “bước chân” vào website của bạn, hãy “treo” một banner về các chương trình như Sale khủng, giảm giá đặc biệt, mua combo, mua 2 tặng 1,.... Điều này sẽ khiến khách hàng cực kỳ thích thú và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng. 


3. Website chưa cung cấp đầy đủ mọi thông tin 

Sẽ rất khó khăn để lấy được lòng tin của khách hàng nếu như bạn không cung cấp đầy đủ mọi thông tin cho họ. Do đó, hãy thực hiện việc này ngay lập tức. 

Với sản phẩm, hãy mô tả thật kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật của sản phẩm, xuất xứ, thành phần, chất liệu, màu sắc…để khách hàng nắm rõ Tuyệt đối đừng quên việc làm nổi bật những giá trị, lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được với sản phẩm - vì đây là điều mà họ quan tâm nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cung cấp các thông tin khác như chính sách vận chuyển, đổi trả hàng hóa, hình thức thanh toán để khách hàng không còn lăn tăn khi mua sắm. Nên để chúng xuất hiện ở nơi rõ ràng nhất của website.


4. Website có tốc độ load chậm 

Bạn biết không chỉ cần website của bạn load vỏn vẹn 5s thôi là bạn đã đánh mất cơ hội có được khách hàng của mình dù trang web có hấp dẫn đến đâu đi chăng nữa vì đơn giản khách hàng không thích chờ đợi.

Vì thế, hãy cải thiện tình trạng này thật tốt bằng cách:

  • Giảm Plugin sử dụng trên website

  • Tối ưu thông tin trên trang chủ

  • Tối ưu hình ảnh trên trang web

  • Website nên chứa ít quảng cáo

………


5. Chưa khai thác khách hàng triệt để

Nếu khách vào website rồi nhưng không muốn mua hàng hoặc muốn mua nhưng không tìm thấy món đồ thích hợp. Bạn đừng bỏ qua và mặc kệ họ dễ dàng như vậy mà thay vào đó nên cố lấy thông tin của họ bằng những bảng mẫu để lại số điện thoại hoặc email.

Sau đó, hãy gửi thông tin về những chương trình khuyến mãi, những bộ sưu tập mới về để kích thích họ quay trở lại trang web của bạn và mua sắm thật nhiều.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn