Tại sao giới làm SEO luôn phải cẩn trọng với Google Penguin như vậy?
Tại sao giới làm SEO luôn phải cẩn trọng với Google Penguin như vậy?

Tại sao giới làm SEO luôn phải cẩn trọng với Google Penguin như vậy?

9/25/2021 11:46:15 AM

Google Penguin là một tên mã dành cho bản cập nhật thuật toán của Google lần đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 đánh mạnh vào những website sử dụng các kĩ thuật SEO mũ đen, liên quan đến việc tăng việc xếp hạng trang web thiếu trung thực. Và cũng chính vì tính khắt khe này nên giới làm SEO luôn đặc biệt phải cần trọng với nó. Vậy Google Penguin là gì mà giới làm SEO lại cẩn trọng đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Google Penguin là gì?

Thuật toán Google Penguin (gọi tắt Google Penguin) là một trong số các thuật toán chống Spam của Google được tạo ra nhằm mục đích ngăn chặn và xử phạt các hành vi Spam Backlink và nhồi nhét từ khóa để tăng thứ hạng Website trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm . Thuật toán Penguin thắt chặt các vấn đề SEO như Black Hat, đi Link Spam và việc xây dựng liên kết Backlink không tự nhiên của một số Website.


2. Những Marketer cần hiểu gì về Google Penguin 4.0?


Google Penguin xây dựng liên kết spam

Google Penguin được thiết kế để trừng phạt các trang web thao túng kết quả tìm kiếm một cách sai lệch bằng các kỹ thuật xây dựng liên kết mũ đen. Google gọi nó là webspam và lên án mạnh mẽ các thao tác sai trong kết quả tìm kiếm. 


Google Penguin 4.0 theo thời gian thực

Khi một quản trị trang web cải thiện đáng kể trang web của họ và sự hiện diện của nó trên internet, Penguin sẽ cần phải được làm mới. Với thay đổi này, dữ liệu của Penguin được làm mới theo thời gian thực. Do đó, các thay đổi sẽ hiển thị nhanh hơn nhiều, thường có hiệu lực ngay sau khi thu thập lại và index lại một trang. 


Google Penguin 4.0 là một phần của thuật toán cốt lõi của Google

Penguin 4.0 là một phần của thuật toán Google cốt lõi, vì vậy giờ đây nó nằm trong số 200 tín hiệu khác của thuật toán để xếp hạng các tìm kiếm.


Google Penguin 4.0 hiện đã có cho tất cả các ngôn ngữ và quốc gia

Google Penguin 4.0 được phát hành cho tất cả các ngôn ngữ và quốc gia cùng một lúc. Google hiện đang tung ra bản cập nhật cho thuật toán Penguin bằng tất cả các ngôn ngữ. Do vậy không ai có thể thoát khỏi Penguin.


Google Penguin 4.0 cho phép bạn hồi phục nhanh hơn

Cập nhật thời gian thực giúp phục hồi nhanh hơn. Đến với bản cập nhật lần này, bạn sẽ nhận được “phần thưởng” ngay sau khi trình thu thập dữ liệu web của Google thu thập dữ liệu trang web của bạn. Khả năng khôi phục dữ liệu sẽ nhanh hơn so với những bản cập nhật trước đó.


3. Bạn cần làm gì để tránh Google Penguin?

Sau khi hiểu được Google Penguin là gì chắc chắn bạn đã biết được những lý do cần tránh để Penguin không nhắm đến website của mình. Những điều bạn cần tránh đó là:

- Backlink chữ ký số lượng lớn: Có nghĩa là 1 topic bạn trả lời quá nhiều lần sẽ khiến cho bot Google nó quét và nếu liên tục gặp phải trang web của bạn, nó sẽ giảm chất lượng backlink đó xuống, vì vậy tốt nhất với mỗi topic bạn chỉ nên trả lời 1 lần duy nhất. Điều này sẽ làm gia tăng độ tin cậy trong backlink của bạn với Google.

- Backlink không tự nhiên: như việc nhồi nhét anchor text, trường hợp này xảy ra khi có quá nhiều backlink với chỉ một anchor text trỏ về Page. Lúc này bạn nên sử dụng nhiều anchor trỏ về và xây dựng link cách có kế hoạch để không bị ồ ạt.

- Backlink từ những website có chất lượng kém: Một trong những điều tối kỵ trong SEO là tránh lấy những backlink từ những website không có độ tin cậy cao chắc chắn bạn sẽ bị Google Penguin phạt và bị rà soát bởi thanh công cụ này. 

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về thuật toán Google Penguin từ đó tránh để website của mình rơi vào “tầm ngắm” của thuật toán này. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn