Những sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop mà bạn nên biết
Những sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop mà bạn nên biết

Những sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop mà bạn nên biết

10/5/2022 4:36:15 PM

 

Khi kinh doanh online trên nền tảng TikTok Shop, nhà bán cần nắm rõ những sản phẩm bị nghiêm cấm. Điều này giúp shop tránh vi phạm quy định và ảnh hưởng tới việc đăng bán. Vậy những sản phẩm nào bị cấm bán trên Tiktok? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 
  

1. Rượu bia, thuốc lá
 

 • Rượu bia – các loại đồ uống có cồn như: rượu vang, bia, rượu mạnh… câu lạc bộ rượu/dịch vụ đăng ký mua/nhận sản phẩm rượu, thiết bị dùng để nấu rượu hoặc các sự kiện rượu được tài trợ. Mục này bao gồm các sản phẩm thay thế không có cồn hoặc không chứa cồn và nước ngọt có ga được trình bày dưới dạng đồ pha chế rượu.
   

 • Thuốc lá điếu và các sản phẩm từ Thuốc lá: xì gà, sản phẩm thuốc lá, thuốc lá điện tử, hộp đựng thuốc lá, shisha cùng các sản phẩm và dịch vụ liên quan khác… đều bị cấm bán trên TikTok Shop.

    

2. Cấm  bán vũ khí, súng và đạn
 

Tương tự như Shopee, TikTok Shop không cho đăng bán các loại vũ khí bao gồm súng, chất nổ, dao, kiếm, bình xịt và các đồ vật khác được thiết kế để gây nguy hại cho mọi người.
 

3. Cấm bán ma túy 
 

Tất cả các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), thuốc các loại, dụng cụ sản xuất/sử dụng để tiêm chích ma túy, thuốc giải trí và thuốc theo toa, chế phẩm bổ sung CBD… không được đăng bán.
 

4. Thuốc và thiết bị y tế trái phép
 

Bạn không được phép đăng bán bất kỳ loại thuốc, vitamin, sản phẩm thảo dược hoặc sản phẩm nào khác cần kê đơn hoặc phải được cung cấp hoặc bán bởi bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác; các sản phẩm thuốc không được cấp phép và các sản phẩm thảo dược hoặc vi lượng đồng căn làm thuốc hoặc tuyên bố về sức khỏe có chứa Cannabidiol (CBD), các cannabinoids khác hoặc cây gai dầu, thực phẩm chức năng…
 

5. Sản phẩm và dịch vụ tình dục
 

Các đồ dùng cá nhân và đồ chơi giải trí của người lớn, bao gồm: nội dung khiêu dâm, đồ chơi tình dục, sản phẩm bôi trơn và trang phục gợi dục, bao gồm một số loại đồ lót như áo corset và quần lót lọt khe thuốc kích dục…

Đồng thời hệ thống cũng không cho phép đăng tải các dịch vụ hẹn hò, quan hệ tình dục hoặc hộ tống, bao gồm cả dịch vụ trực tiếp hoặc trực tuyến…
 

6.  Sản phẩm thú cưng, động vật
 

Không được mua hoặc bán động vật, động vật sống, vật nuôi và thú cưng. Các bộ phận/sản phẩm thuộc cơ thể động vật của Tê giác, Đười ươi, Voi, động vật có nguy cơ hoặc bị đe dọa tuyệt chủng… Tuy nhiên hệ thống cho phép bạn được bán các sản phẩm sau:

•  Các sản phẩm dành cho động vật như: đồ chơi, quần áo, vòng cổ, lồng, thức ăn…

 •  Các dịch vụ cho thú cưng như dắt chó đi dạo, chăm sóc thú cưng, quán cà phê thú cưng, làm đẹp cho thú cưng, huấn luyện thú cưng…

•  Cho phép nội dung quảng cáo liên quan đến hoạt động nhận nuôi động vật do các đơn vị sau thực hiện: các tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và trại nuôi động vật đi lạc (không quảng cáo dịch vụ nhận nuôi vật nuôi thuộc giống tốt hoặc bất kỳ lời mời tham gia lai tạo vật nuôi nào).

 

7. Sản phẩm bảo mật và quyền riêng tư
 

TikTok Shop cấm đăng bán những sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Cụ thể là sản phẩm đánh cắp thông tin cá nhân của người khác, những sản phẩm có thể xâm phạm tài sản của một bên thứ ba, những sản phẩm có thể đánh cắp tài sản của người khác hay những sản phẩm hoặc dịch vụ hỗ trợ hành vi giả mạo…
 

8. Những sản phẩm của Quân đội, Chính phủ
 

Tất tần tật các vật phẩm và thiết bị do chính phủ, cảnh sát hoặc quân đội cấp đều không được phép đăng bán. Đơn cử là những sản phẩm sau:
 

 • Quân phục, biển báo và thẻ nhận dạng biển số đăng ký xe.
   

 • Các chứng chỉ, văn bằng và tài liệu do chính phủ cấp, hoặc các bản sao giống nhau. 
   

 • Hệ thống đèn hoặc còi báo động khẩn cấp chính thức, gậy điện giật, đèn sáng, còng tay, còi cảnh sát…
   

9. Một số sản phẩm khác 
 

Không cho phép các sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu hoặc chủ sở hữu quyền khác.
 

 • Nghiêm cấm việc bán các sản phẩm giả mạo.
   

 • Hàng hóa bị đánh cắp không phải là tài sản của người bán, hoặc được lấy thông qua các phương tiện bất hợp pháp.
   

 • Sản phẩm bị thu hồi, đình chỉ bán.
   

 • Các dịch vụ kế toán & thuế, dịch vụ pháp lý và dịch vụ nhập cư.
   

 • Dịch vụ mai mối kết hôn với người nước ngoài.
   

 • Sản phẩm hóa chất độc hại, buôn bán nội tạng và bộ phận cấy ghép trên cơ thể người, phá thai, dịch vụ xác định giới tính trước khi sinh, buôn bán động thực vật hoang dã được bảo vệ, dịch vụ tang lễ.

 

Bài viết trên là những sản phẩm bị cấm đăng bán trên TikTok Shop. Mong rằng bạn sẽ nắm rõ kinh doanh sản phẩm hợp lệ để quảng bá và tiếp cận người dùng hiệu quả hơn. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn