Những bí quyết giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình khi kinh doanh online
Những bí quyết giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình khi kinh doanh online

Những bí quyết giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình khi kinh doanh online

9/21/2021 5:24:29 PM

Không sai khi nói rằng, bán hàng online đã và đang trở thành một trong những hình thức kinh doanh chính và cực kỳ phổ biến trong thời đại hiện nay khi gần như người người nhà nhà đều bán hàng online. Nhưng cũng chính vì thế mà nó đã vô tình tạo ra sự cạnh tranh kinh doanh vô cùng khốc liệt giữa các nhà bán hàng với nhau. Và điều này cũng đã đặt ra một thách thức mới cho các doanh nghiệp trong việc năng cao được lợi thế cạnh tranh của mình giữa hàng nghìn đối thủ khác. Vậy để làm được như vậy, doanh nghiệp cần phải làm gì?


1. Giảm giá thông minh trong kinh doanh online

Các chương trình giảm giá, khuyến mãi chính là một “công cụ” vô cùng đắc lực của các cửa hàng kinh doanh online trong việc thu hút khách hàng mới giữ chân khách hàng cũ và gia tăng doanh thu mạnh mẽ. 

Những các nhà bán hàng online hiện nay đều mắc một sai lầm đó là áp dụng khuyến mại và giảm giá quá sâu, với tần suất liên tục, điều này vừa tạo ra cho khách hàng một thói quen xấu chính là chờ giảm giá mới mua vừa làm xấu đi giá trị sản phẩm với khách hàng.

Đó là lý do vì sao bạn hãy giảm giá nhưng hãy giảm thật thông minh. Bạn có thể giảm giá vào những dịp đặc biệt như ngày lễ, tết hay bạn có thể tạo ra một ngày giảm giá thương niên diễn ra hằng tuần, hàng tháng. Ngoài ra, mức giảm giá không được vướt quá mức 50% so với tổng giá trị sản phẩm.


2. Quảng cáo trực tuyến một cách khôn ngoan

Quảng cáo trên Google hay Facebook là những hình thức quảng cáo đang chiếm ưu thế và được hầu hết các chủ shop kinh doanh online lựa chọn để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình.

Tuy hiệu quả là vậy nhưng việc chạy quảng cáo trên các nền tảng này cũng tồn tại không ít rủi ro, đặc biệt là một vấn đề khiến các nhà bán hàng rất đau đầu đó chính là việc chạy quảng cáo vừa không ra đơn mà ngân sách lại cứ thế tiêu tốn sạch sẽ chỉ trong một vài giờ. 

Vì thế để khắc phục được tình trạng này, thì trước khi chạy quảng cáo bạn nên:

  • Xây dựng các chiến lược quảng cáo hợp lý

  • Nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác

  • Xác định thời gian và thời điểm chạy quảng cáo phù hợp

  • Sản xuất những nội dung hấp dẫn 


3. Nâng cao dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Khi kinh doanh online, chắc chắn không ai muốn khách hàng của mình chỉ tới mua một lần rồi thôi. Vì thế hãy luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu và cần áp dụng các chiến dịch chăm sóc khách nâng cao để khích lệ họ quay lại và giữ chân được họ ở lại với bạn lâu hơn. 

Vậy làm thế nào để nâng cao dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng?

  • Hãy phản hồi thật nhanh chóng những bình luận của khách hàng

  • Giải quyết ổn thỏa tất cả các phàn nàn của khách hàng 

  • Nhắn tin trao đổi thêm để họ hiểu hơn về sản phẩm của mình

  • Giải quyết các phản hồi xấu

  • Đưa ra những chương trình giảm giá, khuyến mãi để tri ân khách hàng. 


4. Kinh doanh online cũng nên bán hàng chọn lọc

Rất nhiều chủ shop kinh doanh online hiện nay đều bán sản phẩm theo kiểu “ôm đồm” quá nhiều thứ. Tuy nhiên, với một chiếc lược kinh doanh như vậy là rất thiếu sự đầu tư về chất lượng trong mỗi sản phẩm có sẵn. 

Vì thế muốn phát triển nhanh hãy cố gắng hoàn thiện sản phẩm đầu tiên của mình về mọi mặt, trước khi bán thêm bất cứ sản phẩm nào khác. 


5. Thu thập danh sách email

Lựa chọn gửi tin nhắn cho khách hàng về chương trình khuyến mãi sản phẩm sẽ không chỉ thu hút họ quay trở lại mua hàng nhiều hơn, mà nhiều người còn có thể ủng hộ thương hiệu của bạn bằng cách chia sẻ chúng đến nhiều người khác mà họ quen biết. 

Vì vậy, Email marketing luôn đóng vai trò là một trong các chiến lược tương tác khách hàng hiệu quả, rộng rãi và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã có thể áp dụng thật tốt những bí quyết mà bài viết chia sẻ để có thể cải thiện và nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình so với các đối thủ cạnh tranh để từ đó thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả trong kinh doanh online.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn