Nguyên nhân và cách khắc phục khi Livestream facebook bị ẩn comment
Nguyên nhân và cách khắc phục khi Livestream facebook bị ẩn comment

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Livestream facebook bị ẩn comment

11/25/2021 5:10:53 PM

Livestream của bạn đang gặp phải tình trạng vô cùng nghiêm trọng là bị ẩn comment trong quá trình live bán hàng khiến lượng đơn hàng của bạn tụt dốc, khách hàng khó chịu và doanh thu kém hiệu quả. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc Livestream bị ẩn comment là gì và cách khắc phục ra sao?. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này. 


1. Nguyên nhân Livestream Facebook bị ẩn comment

Khi đang livestream bán hàng trên facebook, bỗng nhiên bạn phát hiện ra rằng tất cả những comment của khách hàng đều bị ẩn đi thì có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Trang cá nhân hoặc fanpage của bạn và người xem live không có sự tương tác nhiều. Chính vì thế khi khách hàng comment sẽ không hiển thị.

  • Facebook của bạn bị chặn like, comment do vi phạm chính sách của Facebook.

  • Đường truyền mạng yếu, không ổn định 

  • Do Facebook gặp sự cố tức thời


2. Cách khắc phục Livestream Facebook bị ẩn comment

Với từng nguyên nhân gây ra sự cố ẩn comment khi đang livestream thì sẽ có những cách khắc phục tương ứng. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết chính xác được nguyên nhân gây ra sự cố này là gì thì có thể thử cả tất cả các cách khắc phục sau.


Tương tác với nhiều người hơn trên Facebook 

Không có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua là một trong những nguyên nhân khiến Livestream bị ẩn comment. Chính vì thế dù bạn bán hàng trên trang cá nhân hay trên Fanpage thì bạn vẫn luôn phải duy trì và chăm chỉ tương tác với các khách hàng của mình để đẩy lượt tương tác lên cao. Khi đó bạn sẽ tránh được việc bị ẩn comment khi livestream trên facebook.  

Hãy kết bạn với nhiều người trên Facebook. Sau đó bạn có thể chấm, thả cảm xúc hay bất kỳ nội dung nào trên các bài viết của họ hoặc ngược lại bạn có thể tạo ra những bài viết thật thú vị trên trang của mình để kéo người dùng vào tương tác. Khi đó hai bên sẽ có sự tương tác nhiều hơn để bình luận dễ dàng hiển thị trên live. 


Thay đổi cách comment khi Facebook gặp sự cố 

Facebook gặp sự cố cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc livestream bị ẩn comment. Tuy đây là lỗi do facebook nhưng bạn vẫn có thể khắc phục được nó bằng cách thay đổi cách comment. 

Cụ thể hơn là thêm vào cuối dòng bình luận của mình một dấu chấm hoặc dấu bất kỳ nào đó. Như vậy Facebook sẽ dễ dàng nhận diện được chúng và cho hiển thị trên live. Do vậy, trong quá trình live bạn hãy thường xuyên nhắc khách hàng để lại comment theo cách này. 


Kiểm tra lại kết nối mạng 

Đường truyền mạng ổn định cũng là một trong những yếu tố để duy trì một buổi livestream thuận lợi cho cả người bán lẫn người mua trong đó cả việc đảm bảo comment không bị ẩn.

Vì thế, trước khi bắt đầu livestream hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng về đường truyền internet của bạn để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt và ổn định. Nếu cần thiết có thể F5 (reset) lại model mạng vài lần.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được những nguyên nhân khiến livestream bị ẩn comment để có thể phòng tránh. Và nếu có gặp phải sự cố này thì bạn đã hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để không làm ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn