Làm sao để đăng ảnh từ Instagram lên Facebook không bị vỡ
Làm sao để đăng ảnh từ Instagram lên Facebook không bị vỡ

Làm sao để đăng ảnh từ Instagram lên Facebook không bị vỡ

3/20/2023 4:32:36 PM



Khi đăng ảnh lên Facebook từ Instagram bạn gặp phải tình trạng ảnh bị vỡ, không sắc nét. Điều này ảnh hưởng tới việc chia sẻ tiếp cận người dùng trên nền tảng. Vậy bạn đã biết làm sao để khắc phục tình trạng này chưa? Nếu chưa nắm rõ, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 



 

Nguyên nhân đăng ảnh từ Instagram lên Facebook bị vỡ 
 

Một số nguyên nhân thường gặp khiến việc đăng ảnh từ Instagram lên Facebook bị vỡ như: 
 

  • Do Facebook nén dữ liệu trong quá trình tải ảnh và video nhằm giảm thiểu tối đa kích thước, dung lượng của ảnh hoặc video. 
     

  • Chất lượng hình ảnh và âm thanh của video kém trong quá trình quay, chụp ảnh dẫn đến việc đăng tải lên không được sắc nét. 
     

  • Do kích thước ảnh và video đăng lên story Instagram không đúng tỉ lệ quy định dẫn tới tình trạng bị mờ vỡ ảnh. 
     

  • Hoặc kết nối Internet không ổn định khiến ảnh đăng lên không được chất lượng. 

 

Cách đăng ảnh từ Instagram lên Facebook không bị vỡ 

 

1. Bật chế độ HD khi lưu và tải ảnh về 
 

Để đăng ảnh từ Instagram lên Facebook đảm bảo chất lượng, khi lưu tải ảnh về bạn nên bật chế độ HD giúp ảnh sắc nét và không bị vỡ. 

 

2. Chia sẻ ảnh từ Instagram lên Facebook 
 

Để đăng ảnh từ Instagram lên Facebook không bị vỡ, bạn nên chia sẻ trực tiếp từ Instagram thay vì tải ảnh này về máy bằng các phần mềm tải ảnh rồi mới đăng lên Facebook. 

 

 

3. Đăng ảnh theo đúng tỉ lệ lên Story Instagram 
 

Kích thước ảnh trên Story Instagram so với kích thước ảnh đăng và video thì có sự linh hoạt hơn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước ảnh mà bạn ưa thích trong khoảng từ 1,91:1 đến 9:16. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp nhất thì bạn vẫn nên đăng ảnh có tỷ lệ 9:16 với kích thước ảnh là 1080×1920 pixels.

 

 

4. Kiểm tra kết nối Internet 
 

Kết nối mạng của điện thoại không ổn định cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng video và hình ảnh khi đăng tải lên không thể load kịp. Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách tắt và bật lại wifi đang dùng hoặc chuyển sang dùng 4G/5G để đăng ảnh lên Facebook. 

 

 

Hy vọng bài viết chia sẻ ở trên bạn sẽ khắc phục tình trang đăng ảnh lên Facebook từ Instagram bị vỡ. Từ đó giúp hình ảnh đăng tải chất lượng và thu hút người dùng nhanh chóng. 

 

 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn