Góc chia sẻ cách tìm nguồn hàng kinh doanh online
Góc chia sẻ cách tìm nguồn hàng kinh doanh online

Góc chia sẻ cách tìm nguồn hàng kinh doanh online

2/10/2020 4:30:07 PM
Bán gì, kinh doanh gì là băn khoăn của nhiều người. Tìm nguồn hàng như thế nào, ở đâu đảm bảo chất lượng mà vẫn có lời. Dưới đây là những chia sẻ về cách tìm nguồn hàng kinh doanh online, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Các sản phẩm hoặc dịch vụ tự làm

Đầu tiên, bạn có thể tìm đến các sản phẩm cũng như dịch vụ tự làm để kinh doanh online. Nếu bạn có ý tưởng, muốn tạo ra sản phẩm riêng và kiểm soát được thương hiệu, vậy tại sao không bắt tay vào làm một sản của riêng bạn nhỉ.
Tuy nhiên khi bắt đầu với những sản phẩm tự làm, bạn nên sản xuất với số lượng nhỏ để test thị trường, nhưng bạn cần hi sinh nhiều thời gian cho nó. Bạn sẽ luôn cần tư duy xem nên mở rộng quy bằng cách nào khi số lượng đơn hàng tăng vọt lên? Làm sao phát triển dòng sản phẩm mới vẫn duy trì tính cạnh tranh và mang lại giá trị, những điều mới mẻ cho khách hàng.
Để bắt đầu sản xuất, bạn sẽ đi theo từng công đoạn đó là:
- Nguồn nguyên vật liệu bắt đàu từ thị trường địa phương, cửa hàng thủ công, đại lý bản lẻ. Bạn nên xác định được nguồn nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng và số lượng cũng như chi phí hợp lý.
- Xác định hình thức giao hận hàng. Sản phẩm của bạn gửi bưu điện truyền thống hay dịch vụ vận chuyển. Bạn nên xác định trước để chủ động hơn với sản phẩm.
- Bạn nên chuẩn bị hàng, đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển để có thể ước tính được chi phí nhé.
- Cân nhắc lựa chọn nhà kho ở đâu: Bất cứ đâu có khoảng trống, thuận tiện cho việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa cũng có thể trở thành nhà kho.

2. Liên kết với nhà sản xuất hoặc các đại lý bán buôn

Cách tìm nguồn hàng kinh doanh tiếp theo đó là bạn có thể nhập hàng từ nhà sản xuất hoặc các đại lý bản sỉ, bán buôn sau đó về bán lại. Tuy nhiên với hình thức này bạn nên lưu ý:
- Tìm nguồn hàng uy tín từ các nhà sản xuất, đại lý có tên tuổi. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau trước khi đưa ra quyết định nhé. Bạn cũng nên tìm đến các đại lý cấp 1 để có giá tốt cho sản phẩm.
- Nên có hợp đồng và tư cách pháp nhân, đồng nghĩa là bạn nên lập công ty. Khi làm việc với công ty, các yếu tố này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhập hàng với giá tốt đó. Nhưng làm việc với các đại lý bán lẻ thì không cần thiết, vì vậy bạn nên cân nhắc nhé.
Một số gợi ý lấy hàng cho bạn tham khả như:
- Lấy sỉ tại các chợ đầu mối như Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông.
- Nhập lại từ các xưởng lớn
- Mua trung gian qua các sàn thương mại điện từ lớn: Taobao, Alibaba.
- Đánh hàng từ chợ đầu mối Trung Quốc.

3. Dropshipping

Dropshipping được hiểu là hình thức trở thành đại lý kinh doanh. Bạn sẽ được xem như là một đại lý cho nhà sản xuất, họ sẽ trả bạn phần chiết khấu nếu bạn bán được sản phẩm.
Với hình thức này, bạn không phải lo lắng về khâu sản xuất đến các khâu quản lý kho, hàng tồn, đóng gói hoặc vận chuyển nhưng tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Bởi cùng một mặt hàng, có quá nhiều người cùng làm dropshipper.
Hình thức này có lợi nhuận cũng không cao, nên muốn đạt được 1 nguồn doanh thu ổn định, cao, bạn buộc phải bán nhiều hàng hơn và có chính sách marketing phù hợp.
Trên đây là những gợi ý giúp bạn tìm được nguồn hàng kinh doanh online phù hợp, bạn có thể tham khảo nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn