Gia tăng đơn hàng nhanh chóng với 4 bước seeding group facebook hiệu quả
Gia tăng đơn hàng nhanh chóng với 4 bước seeding group facebook hiệu quả

Gia tăng đơn hàng nhanh chóng với 4 bước seeding group facebook hiệu quả

2/25/2022 5:11:58 PM

Nếu bạn đang bán hàng trên các Group facebook thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được một thủ thuật sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát triển công việc kinh doanh mạnh mẽ đó là Seeding Group Facebook. Vậy Seeding Group là gì? Các bước seeding group facebook diễn ra như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Seeding Group Facebook là gì?

Như chúng ta đã biết, ngày nay khách hàng mua hàng thường rất chú trọng đến những đánh giá, feedback từ những người đã từng trải nghiệm trước đó và gần như gây ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng từ họ. 

Chính vì thế, Seeding group facebook chính cách cực kỳ hữu ích dành cho bạn bởi Seeding group là việc trò chuyện, comment ảo tại các bài post của mình trong các nhóm bán hàng. Từ đó tạo ra nhiều đánh giá hay feedback cho bài viết của bạn nhằm tăng sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.


2. Các bước seeding Group facebook hiệu quả


Bước 1: Tạo và nuôi nick để seeding group facebook

Để bắt đầu seeding Facebook, bạn cần có là từ 5- 10 nick Facebook. Tương ứng với số lượng nick bạn muốn lập là số lượng tài khoản email đăng ký. Bạn có thể đăng ký toàn bộ theo tài khoản gmail. Hoặc Facebook thường yêu cầu xác minh qua số điện thoại nên bạn có thể mua từ 5-10 sim rác để kích hoạt Facebook.

Những tài khoản mà bạn tạo để có thể lấy được sự tin tưởng từ khách hàng thì bạn cần phải chăm chút cho nó như một tài khoản thật từ ảnh đại diện, bài post, profile và kể cả là số lượng bạn bè hiện có.


Bước 2: Chọn một Group phù hợp để seeding 

Bước chuẩn bị đầu tiên là có tài khoản Facebook đã xong thì bạn đến bước tiếp theo là lựa chọn Group phù hợp để tiến hành seeding. Vậy thế nào là một Group được coi là phù hợp với bạn?

- Trước tiên group đó có sự liên quan đến những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

- Thứ hai, thành viên trong group đó phải đúng với nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm đến. Vậy nên, khuyên bạn là trước đó, hãy tìm hiểu thật kỹ xem thành viên trong group là những đối tượng nào, họ cần tìm hiểu những thông tin gì, nhu cầu của họ ra sao,.....có như vậy bạn mới “đánh trúng” được họ.

- Thứ ba, Group phải là một group chất lượng với số lượng thành viên lớn, các bài viết luôn có được lượng tương tác cao, admin làm việc chuyên nghiệp,....

- Ngoài ra, còn một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm đó chính là quy định của các Group đó. Hãy dành thời gian tìm hiểu kĩ những nội quy của group để tránh việc sau này bị kích ra khỏi nhóm do không tuân thủ. 


Bước 3: Chuẩn bị nội dung để đăng bài

Sau khi đã dành thời gian để lựa chọn và tìm hiểu về hội nhóm muốn seeding thì tiếp theo bạn hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị nội dung để đăng bài.

Nội dung bài viết của bạn tốt nhất nên tuân thủ theo quy tắc 20:80, nghĩa là 20% là các bài viết với nội dung bán hàng, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo,...Còn 80% còn lại phải là những bài viết mang tính chia sẻ kinh nghiệm, mẹo, hướng dẫn đánh đúng vào những vấn đề mà khách hàng gặp phải mà bạn đã tìm hiểu ở bước 2. Như vậy sẽ tạo được độ tin tưởng cho người đọc và thu hút được họ đến sản phẩm của bạn hướng đến.


Bước 4: Tiến hành seeding

Bước cuối cùng chính là bước seeding, tại những bài post của bạn trên nhóm hãy sử dụng những nick đã nuôi trước đó để bắt đầu like, comment, share để thu hút khách hàng và tăng độ tin tưởng cao.

Tuy nhiên, khi seeding bạn cần lưu ý là không seeding một cách ồ ạt nếu không việc seeding sẽ phản tác dụng khi khách hàng có thể nhận ra và “loại” bạn ngay lập tức. Thay vào đó, bạn nên dùng 2 – 5 tài khoản seeding thôi, sau đó chờ khoảng 2 – 3 giờ hoặc lâu hơn để quay lại kiểm tra lượng tương tác. Cuối cùng mới tiến hành seeding tiếp.

 

Như vậy, hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể tiến hành seeding thành công khi bán hàng trên Group facebook để từ đó giúp bài viết của mình có được lượng tương tác cao, tạo được niềm tin với khách hàng và gia tăng sức mua hàng hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn