Chìa khóa của chiến dịch Facebook Marketing (Phần 2)
Chìa khóa của chiến dịch Facebook Marketing (Phần 2)

Chìa khóa của chiến dịch Facebook Marketing (Phần 2)

9/15/2018 11:41:23 AM
CHÌA KHÓA CỦA CHIẾN DỊCH FACEBOOK MARKETING ( Phần 2)
5. HÌNH ẢNH / VIDEO
Trước khi trở thành một mạng xã hội trội như hiện nay, Facebook là nơi mà người dùng upload hình ảnh và video. Và hình ảnh chính là điểm mạnh trên facebook. Nếu hình ảnh đẹp hoặc video ấn tượng sẽ giúp tương tác tăng lên và số lượt click chuột vào bài post.  Vì vậy, khi làm Facebook marketing thì hình ảnh “chất” chính là điều bắt buộc.
Ví dụ mà ta có thể hiểu rõ nhất chính là việc chạy quảng cáo của các thẩm mỹ viện. Là thẩm mỹ viện thì điều kiên quyết trong mỗi hình ảnh đó là ĐẸP. Vậy nên, cái tác động tới người xem đó là hình ảnh trước và sau khi thẩm mỹ. Đây mới là cái tác động giúp tương tác tốt hay không. Từ đó, chạy ads hiệu quả cao hay thấp.
Hình ảnh có 2 lợi ích : Chi phí Ads rẻ và khách hàng yêu thích.
Hiện nay, hình ảnh được ưu tiên là những loại ảnh tự nhiên (có được chỉnh sửa nhưng trông phải tự nhiên) , thiết kế đơn giản, thanh lịch, không nhiều chữ hay quá màu mè.

Vì vậy, khi đàu tư vào làm Facebook marketing thì điều mà bạn nên quan tâm và danh 1 khoản chi phí nhất định đó là mặt hình ảnh.
Còn đối video, bạn nên xây dựng các video của những câu chuyện, ý nghĩa, tác động trực tiếp tới độc giả và lượt tương tác cũng cao hơn. Nhưng dĩ nhiên chi phí để làm một đoạn video là không hề nhỏ.
 
6. TARGET.
Target chính là điều thể hiện rõ nhất tệp khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắn tới. Nếu target không chuẩn thì bạn sẽ không bán được hàng là điều đương nhiên.
Có 3 loại đối tượng cho bạn:
Đối tượng chuẩn (cỏe audience): target giới tính, độ tuổi, sở thích… Đây là một tệp target khá rộng. Nhưng facebook sẽ dựa trên profile cá nhân của khách hàng, những người tương tác like, comment vào bài viết của bạn trên facebook để lọc ra những đối tượng là khách hàng của bạn.
Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra những chỉ thị đúng để tối ưu cho Facebook Ads. Bạn cần đưa ra được thông tin của sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu, thói quen của khách hàng trên facebook. Đây sẽ là những khách hàng đầu tiên của bạn trên facebook, những khách hàng mới hoàn toàn.
Đối tượng tùy chỉnh (custome audiences) : đây là đối tượng khách hàng cũ, đã từng xem video, từng vào website, từng mua hàng của bạn. Đây là tệp khách hàng có khả năng sẽ mua hàng tiếp của bạn. Ngoài những sản phẩm khách hàng đã từng mua, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm mới của bạn. Đối với tệp đối tượng này, chi phí chạy ads sẽ rẻ hơn so với target core audience.
Đối tượng tương tự (lookalike audience):với một tệp khách hàng mà bạn đã có sẵn, Facebook sẽ giúp bạn tìm thêm đối tượng mới dựa trên tệp khách hàng có sẵn và bạn không cần mò mẫm trong biển rộng lớn. Bạn có thể looklike những khách hàng đã tương tác, xem video, comment, inbox với web và điều quan trọng là bạn nghĩ cách để khách hàng looklike vào page cho bạn.
 

7. SẢN PHẨM.
Sản phẩm có thị trường, có nhu cầu thì bán được => Làm facebook marketing được.
Sản phẩm mới, tốt, giá hợp lý, ít đối thủ cạnh tranh thì dễ bán => Làm Facebook marketing dễ dàng, hiệu quả hơn.
Nếu sản phẩm của bạn phổ biến trên thị trường, nhu cầu nhiều thì target sẽ dễ dàng hơn và chi phí cho quá trình tương tác cũng sẽ giảm xuống.
Sản phẩm cạnh tranh trên thị trường cao thì CPM cao, tỉ lệ chốt đơn sẽ thấp, chi phí ngân sách của bạn sẽ bị hạn chế hơn.

 
 Còn rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, các bạn nên lựa chọn kĩ những sản phẩm trước khi bắt đầu làm Facebook Marketing để có được hiệu quả cao nhất.
Xem thêm: Chìa khóa của chiến dịch Facebook Marketing (Phần 1) 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn