Các lưu ý bạn cần biết để mẫu thông báo ZNS được gửi duyệt thành công
Các lưu ý bạn cần biết để mẫu thông báo ZNS được gửi duyệt thành công

Các lưu ý bạn cần biết để mẫu thông báo ZNS được gửi duyệt thành công

12/6/2022 4:44:13 PM

 

ZNS là viết tắt của Zalo Notification Service, đây là dịch vụ tin nhắn tiện ích nằm trong giải pháp Official Account (OA) của Zalo giúp Doanh nghiệp tăng cường khả năng cung cấp thông tin tới khách hàng. Tuy nhiên để mẫu thông báo ZNS để gửi duyệt thành công. Các doanh nghiệp/nhà bán cần lưu ý một số điều sau. 

  

Những lưu ý để mẫu ZNS được gửi duyệt thành công 
 

1. Nội dung mẫu ZNS phải chứa các tham số định danh khách hàng và liên quan đến giao dịch vừa mới xảy ra (tham số mã đơn hàng, mã giao dịch, mã hóa đơn, hợp đồng,…). 

 

2. Nội dung trong mẫu ZNS phải trùng khớp với mục đích gửi Quý khách đã đăng ký.

 

3. Đường dẫn liên kết phải đúng với nội dung điều hướng. 

 

4. Đảm bảo yêu cầu về logo. 

 

5. Tuyệt đối không mắc các lỗi liên quan đến dấu câu, chính tả,…

 

6. Không chứa nội dung spam.

 

7. Mô tả rõ ràng hơn tình huống sử dụng mẫu ZNS hoặc nội dung doanh nghiệp sẽ truyền vào biến đặc biệt như biến ghi chú, lưu ý,… (nếu có) để đội ngũ kiểm duyệt hiểu rõ mục đích sử dụng của mẫu thông báo ZNS.

 

8. Cho dù mẫu thông báo ZNS được gửi với hình thức qua API hay không thông qua API thì bước đầu tiên để bắt đầu sử dụng, doanh nghiệp cần phải tạo và gửi duyệt mẫu ZNS (ZNS Template) để bộ phận phụ trách có thể kiểm tra toàn diện, đảm bảo đúng mục đích đăng ký cũng như mang lại hình ảnh doanh nghiệp chỉnh chu nhất trong mắt người dùng. 

 

Cách kiểm tra tình trạng duyệt mẫu thông báo ZNS 

 

Sau khi tạo và gửi duyệt mẫu ZNS, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo ZNS thông báo liên quan đến trạng thái duyệt/từ chối tới Zalo cá nhân của Admin đã đăng ký mẫu ZNS. 

 

 

Hy vọng với những lưu ý được trình bày ở trên doanh nghiệp sẽ gửi duyệt mẫu ZNS thành công. Từ đó cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng và tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người dùng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn