Bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Forum
Bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Forum

Bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Forum

5/24/2021 5:19:16 PM

 


                        

Việc bán hàng trên Forum chẳng còn gì xa lạ mà thậm chí là vô cùng phổ biến trong thơi đại hiện nay. Nó thậm chí còn đơn giản dễ dàng hơn nhiều so với website. Lượng truy cập thừa hưởng từ forum giúp ích rất nhiều để tạo ra doanh số cho người đăng. Vậy bạn đã biết Forum là gì? hay cách bán hàng trên Forum như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây. 

Forum là gì?

Forum được hiểu là một diễn đàn trực tuyến nơi mà dùng sử dụng sử dụng trao đổi và thảo luận một vấn đề cụ thể nào đó thông qua mạng Internet. Nhờ đó các nhà kinh doanh cũng có thể đăng bài marketing sản phẩm dịch vụ lên các diễn đàn để thu hút sự chú ý từ họ. Tuỳ thuộc thiết lập người dùng có thể sẽ ẩn danh hoặc sẽ phải đăng ký đăng nhập trên diễn đàn mới có thể nhắn tin hay đăng bài quảng cáo.

 

Cách đăng bài bán hàng trên Forum đơn giản 

+ Đầu tiên Lựa chọn Forum phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Đặc biệt là những Forum uy tín và có nhiều tương tác. 

+ Tiếp theo đăng ký tài khoản để đăng nhập được trên các diễn đàn+ Cuối cùng đăng bài và chia sẻ thông tin sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng

Bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Forum

1. Tiêu đề,  nội dung, hình ảnh  hấp dẫn thu hút

Trước khi đăng bài bán hàng trên diễn đàn bạc cần tập trung đến một số yếu tố cần thiết như tiêu đề, nội dung, hình ảnh. Tiêu đề ngắn gọn tóm tắt được nội dung bên trong đặc biệt là không quá dài. Bạn có thể đưa ra một số câu như “bão sale”, hay nói rõ mình đang bán mặt hàng nào. Điều này sẽ thu hút khách hàng nhanh chóng bởi sự sự tò mò hay kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Bên cạnh đó hình ảnh cũng phải chất lượng rõ nét tăng tính thực tế cho sản phẩm và gây ấn tượng được với khách hàng ngay từ lần đầu tiên ghé thăm. Ngoài ra nội dung cần nổi bật được lợi ích giá trị của sản phẩm để tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Áp dụng một số chương trình khuyến mãi hay quà tặng kèm cho những người mua sản phẩm đầu tiên.
2. Cam kết về chất lượng

Chất lượng sản phẩm là điều mà khách hàng quan tâm nhất, Bởi vì họ không được quan sát trực tiếp hay kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Vì vậy bạn cần cam kết chất lượng khi đăng bài bán hàng trên forum. Bằng cách các bài đăng trên diễn đàn cần thêm những video review về sản phẩm hoặc Feedback từ khách hàng đã mua sản phẩm để tăng độ uy tín cho mặt hàng được quảng bá.

3. Tránh không để bài viết bị spam

Những bài viết chứa nhiều quảng cáo và xuất hiện liên tục trong một ngày sẽ gây khó chịu cho người đọc. Bên cạnh đó còn có thể bị quản trị viên xóa bài hoặc xoá tài khoản. Chính vì vậy bạn không nên đăng quá nhiều bài marketing sản phẩm cùng một lúc mà nên đan xen một số chủ đề khác nhau để tăng tương tác từ phía người dùng.

4. Tăng cường giao lưu kết bạn để tạo thiện cảm với cộng đồng

Để có thể bán được hàng được trên các diễn đàn  thì bạn phải trở thành chuyên gia hoặc là trở thành bạn bè với khách hàng theo cách tích cực chia sẻ những thông tin hữu ích. Tham gia tích cực để mọi người có thể biết bạn là ai từ đó tạo được niềm tin từ phía khách hàng. Điều này còn giúp bạn xây dựng được thương hiệu, dần dần khẳng định được vị trí sự uy tín của mình trên Forum. Kéo theo đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và thu lại lợi nhuận nhanh chóng.

                                


Với những thông tin hữu ích trên hy vong giúp bạn hiểu hơn về cách bán hàng trên diễn đàn như thế nào, Chúc bạn áp dụng thành công trong chiến dịch tiếp cận khách hàng và đạt được hiệu quả như mong muốn.  

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn