9 Nội dung phát triển quảng cáo trên Facebook
9 Nội dung phát triển quảng cáo trên Facebook

9 Nội dung phát triển quảng cáo trên Facebook

10/11/2018 3:41:47 PM
9 NỘI DUNG PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK
Hiện nay, facebook là một công cụ bán hàng được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn. Vậy nhưng chính vì sự phát triển đó cũng đã khiến cho người dùng Facebook ngày càng mất niềm tin vào hàng hóa trên Facebook. Vậy làm thế nào để có thể thu hút người dùng quan tâm đến quảng cáo của bạn? Để làm được những điều này thì bạn cần sáng tạo được những nội dung quảng cáo facebook ấn tượng, kích thích khách hàng.
Để có một nội dung quảng cáo Facebook sáng tạo thì bạn cần xác định được đối tượng mà bạn đang muốn hướng đến là ai? Sau đó bạn sẽ biết cách xây dựng nội dung để tiếp cận được khách hàng hiệu quả nhất.
Dưới đây sẽ là 10 phương thức sáng tạo nội dung trên facebook mà plus24h muốn chia sẻ tới các bạn.
 

1.   Luôn trung thành với tiếng nói thương hiệu.
  • Bạn cần xác định rõ phạm vi nội dung mà bạn muốn triển khai, tất cả những hình ảnh, nội dung mà bạn xây dựng đều tạo sự liên tưởng và hướng tới thương hiệu của mình.
  • Không phá vỡ quy tắc trong nhận diện thương hiệu.
  • Luôn hướng tới phát triển uy tin thương hiệu.
 

2.   Nói về thứ khách hàng cần.
Thông thường, người xem sẽ không quan tâm sản phẩm của bạn như thế nào, có thông số kĩ thuật bao nhiêu, sử dụng động cơ gì….mà thứ người đọc quan tâm là những giá trị mà họ nhận được hay những thông tin sản phẩm của bạn có giải quyết nhu cầu họ đang gặp phải.
Vì vậy, hãy xây dựng nội dung dựa trên những điều khách hàng quan tâm, những thứ mà khách hàng cần. Bạn có thể “ăn cắp” ý tưởng nội dung từ chính khách hàng của mình.
 
3.   Giúp khách hàng giải trí – một cách tốt để tiếp cận khách hàng.
Đôi khi người dùng facebook không phải chỉ với mục đích làm việc hay mua hàng mà còn với mục đích để giải trí. Như vậy, những nội dung mà bạn xây dựng muốn thu hút thì thông điệp truyền thông mà bạn muốn truyền tải không nên quá khô cứng. Cần lồng ghép thêm những ý tưởng gợi cảm xúc cho người xem. Ví dụ, nếu đối tượng truyền thông mà bạn muốn hướng tới là sinh viên thì thông điệp cần mang sự trẻ trung nhưng không kém phần thu hút, bạn có thể sử dụng “teen-code” để tạo cảm giác gần gũi hơn với đối tượng sinh viên.
 
4.   Cập nhật các thông tin thời sự.
Trong xã hội ngày nay, mạng xã hội liên tục thay đổi những chủ đề nóng mang tính thời sự, đây là những cơ hội để bạn xây dựng những brand kích thích khách hàng của mình.
Bạn có thể cập nhật liên tục những tin tức về này, xây dựng các bài để thu hút khách hàng của mình. Ví dụ như sự kiện ra mắt ô tô Vinfast là một sự kiện lớn trong ngành ô tô tại Việt Nam. Các trang tin tức liên quan tới oto sẽ cập nhật tin tức này cho người dùng: https://autopro.com.vn /………..
Hay bạn có thể chú trọng vào việc xây dựng các chủ đề vào trong những ngày lễ hay các dịp đặc biệt, cập nhật các thông tin của doanh nghiệp cho khách hàng.
 

5.   Nội dung càng ngắn càng tốt.
Đối với người đọc, họ xe không có đủ kiên nhẫn hay không có thời gian để đọc hết những bài post dài từ một fanpage.
Bên cạnh đó, có một báo cáo cho rằng những bài post ít hơn 250 ký tự sẽ đem lại cho fanpage lượng tương tác cao hơn 60%.
 
6.   Xây dựng hình ảnh quảng cáo.
Bên cạnh xây dựng nội dung thì hình ảnh quảng cáo chính là một yếu tố thu hút và truyền tải được thông điệp tốt nhất tới cho khách hàng.
  • Hình ảnh ấn tượng, bắt mắt, chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút sự chú ý của người xem.
  • Giúp truyền tải thông điệp ấn tượng và gợi cảm xúc hơn dạng text.
Xem thêm: 6 Bí quyết xây dựng hình ảnh sản phẩm cho quảng cáo facebook.
 
7.   “Chăm chỉ “ chia sẻ nội dung của fanpage.
Khi bạn chia sẻ nôi dung fanpage của mình rộng rãi sẽ giúp fanpage của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.
Bạn có thể tổ chức các mini game trúng thưởng các phần thưởng khác nhau đính kèm với lời đề nghị chia sẻ để tham gia. Như vậy, bạn sẽ thúc đẩy mọi người hành động, tăng tương tác cho fanpage của bạn.
Xem thêm: 13 Lưu ý tạo mini game có hàng nghìn tương tác trên facebook.
 
8.   Tối ưu hóa nội dung quảng cáo trên mobile.
Hiện nay số lượng người online trên điện thoại chiếm tỉ lệ rất lớn. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng nội dung & hình ảnh sao cho hợp lý nhất để khi xuất hiện trên màn hình điện thoại (đủ lớn),  người xem dễ dàng theo dõi được.
 

9.   Lên lịch quảng cáo phù hợp.
Post là thường xuyên là tốt nhưng bạn không nên post bài quá dày. Hãy xây dựng một lịch trình để post bài với các nội dung phù hợp. Như vậy, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng của mình hiệu quả hơn. Tránh tạo cảm giác bị làm phiền cho người đọc.
Bạn chỉ cần post từ 1-2 bài trong 1 ngày. Và chú ý là những bài post của bạn cần phải chất lượng với những nội dung được đầu tư kĩ lưỡng.
 
Bạn có thể xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề  Facebook Marketing TẠI ĐÂY.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn