8 cách giúp bài viết của bạn được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook
8 cách giúp bài viết của bạn được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook

8 cách giúp bài viết của bạn được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook

5/12/2021 5:05:40 PM

Bên cạnh những lượt like, comment thì những lượt share cũng là một chỉ số đánh giá hiệu quả của một bài viết trên Facebook. Mỗi lượt share không chỉ là những minh chứng rõ nét nhất để chứng minh những giá trị của bài viết mang lại cho người đọc mà còn giúp cho bài viết được lan truyền một cách rộng rãi nhất. Vậy, làm thế nào để bài viết có thể được chia sẻ nhiều nhất trên nền tảng này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.


1. Lựa chọn thời gian đăng bài thích hợp

Thời gian đăng bài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiếp cận bài viết của người xem vì thế nếu như bạn có thể lựa chọn đúng thời điểm đăng bài nó sẽ giúp bài viết của bạn sẽ có thể nhận được một số lượng lớn các chia sẻ một cách nhanh chóng. Theo nghiên cứu, những bài viết được chia sẻ nhiều nhất đều được xuất bản vào thứ hai, thứ ba, thứ bảy hoặc chủ nhật là tốt nhất. Thời điểm đăng bài được chia sẻ nhiều thì thường rơi vào khoảng khung giờ từ 6h - 9h sáng, từ 11h - 1h trưa và từ 20h – 22h tối vì đây là thời gian người dùng truy cập Facebook nhiều nhất.


2. Tăng giá trị cho nội dung

Để có thể tăng giá trị cho nội dung bài viết của mình thì trước tiên bạn phải chọn đúng nhóm đối tượng người đọc mà mình hướng đến. Bởi nội dung chỉ thực sự có giá trị khi nội dung đó có ích đối với người dùng và nó phải đem lại một giá trị nào đó cho họ. Nếu như bạn làm được điều này thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại mà chia sẻ bài viết của bạn nhiều nhất có thể.

3. Tạo một tiêu đề hấp dẫn

Một bài viết trước hết để hấp dẫn người đọc và kích thích họ share bài mạnh mẽ thì nó cần phải có một tiêu đề thật thu hút. Vì khi đó, nó sẽ tự động lôi kéo người xem dành thời gian để đọc nội dung bài viết của bạn hơn. Bạn có thể giật tít bằng những câu gây shock, trích dẫn lời của người nổi tiếng, dùng các từ kích thích sự tò mò hoặc thu hút mọi người với một lời cam kết xúc tích, trình bày theo hệ thống bằng một tiêu đề với một danh sách số,….


4. Định dạng đẹp mắt cho nội dung bài viết

Không chỉ chất lượng về nội dung, bạn cũng cần tạo ra một format (định dạng) cho bài viết của mình bởi khi bài viết có được một định dạng đẹp mắt, được sắp xếp dễ nhìn, gọn gàng bao giờ cũng sẽ thu hút người xem hơn là những bài khó đọc và xấu mắt. Các kích thước hay kiểu chữ dễ nhìn, bài viết theo kiểu danh sách được trình bày dạng số thứ tự hay dấu chấm, in đậm chữ hay in nghiêng chữ, tạo trích đoạn trong bài viết,….tất cả những định dạng này sẽ khiến cho bài viết của bạn trở lên dễ nhìn hơn và giúp cho người dùng có thể theo dõi nội dung trên trang một cách rất hiệu quả. 


5. Đi kèm hình ảnh và các nội dung đa phương tiện khác

Nếu bài viết chỉ có chữ và chữ không thôi thì bạn sẽ không bao giờ thu hút được người đọc và kích thích được họ nhấn nút share cho bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hình ảnh, video và các dạng nội dung trực quan sẽ khiến người dùng cảm thấy hứng thú và thu hút tốt hơn đến 53% so với dạng văn bản (text). Vì thế mà trong những bài viết của mình, hãy đính kèm thêm hình ảnh, video hay bất kỳ các nội dung đa phương tiện nào khác sẽ đem lại nhiều khả năng được chia sẻ nhất. 


6. Đa dạng nội dung 

Thay vì đăng tải lặp đi lặp lại một nội dung gây nhàm chán cho khách hàng thì bạn nên đa dạng hóa nội dung bài viết của mình hơn bởi sự đa dạng này sẽ giúp bạn nhận được sự quan tâm rất lớn của người đọc và khi đó lượng chia sẻ trên các bài viết cũng được cải thiện một cách đáng kể. Ví dụ như hôm nay bạn đăng tải một bài viết bán hàng thì hôm sau bạn có thể đăng tải một nội dung kể một câu chuyện vui nhộn hoặc đơn giản là tạo ra những câu đố, chia sẻ những viral clip,….


7. Đăng lại bài 

Bạn có thể nhận lượng Share gấp hai lần, ba lần, thậm chí là 4 lần nếu bạn đăng lại bài viết của mình sau một khoảng thời gian bằng cách dẫn Link về bài đăng đầu tiên của bạn trên comment hoặc trên những bài viết với chủ đề tương tự hay có thể tự chia sẻ lại bài viết cũ của mình,….


8. Nhắc người dùng share bài ngay trong nội dung bài viết

Cách dễ dàng thực hiện nhất khi bạn muốn kêu gọi lượt share chính là thêm một dòng nhắc nhở người dùng share bài ngay trong bài viết của mình. Hoặc nếu có thể bạn hãy đưa ra những động cơ khuyến khích người dùng khi share bài của bạn như vậy hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Trên đây là những cách giúp nội dung của bạn được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội. Mong rằng với những cách trên bạn có thể áp dụng hiệu quả cho bài viết của mình để có thể gia tăng lượt share 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn