6 lợi ích tuyệt vời từ việc livestream bán hàng cùng Influencer
6 lợi ích tuyệt vời từ việc livestream bán hàng cùng Influencer

6 lợi ích tuyệt vời từ việc livestream bán hàng cùng Influencer

2/21/2022 5:11:12 PM

Không chỉ còn livestream đơn thuần nữa mà hiện nay rất nhiều thương hiệu lựa chọn việc livestream cùng với các Influencer nổi tiếng. Vậy việc này có thể mang lại những lợi ích to lớn gì mà được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.


1. Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Số lượng người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội của Influencer là vô cùng lớn có thể lên đến con số 10.000 đến 1.000.000 người. Chính vì thế, khi livestream bán hàng cùng với Influencer thì đây chính là lượng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận đến.


2. Tăng độ tin cậy cho khách hàng

Nói về việc tạo được độ tin cậy cao với người xem thì việc kết hợp livestream với các Influencer chính là số 1. Bởi các influencer có thể review sản phẩm một cách trực tiếp nhất từ đó giúp khách hàng có được cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm đó trên thực tế là như thế nào, qua đó gia tăng niềm tin hơn. 

Hơn nữa thì chỉ với sự uy tín của Influencer trong mắt người dùng mà họ càng có sự tin tưởng mạnh mẽ hơn vào chất lượng sản phẩm.


3. Thúc đẩy nhanh quá trình mua bán 

Lợi ích tiếp theo mà thương hiệu nhận được khi kết hợp livestream với Influencer đó là thúc đẩy nhanh quá trình mua bán. Bởi những lời giới thiệu và review của các influencer trên livestream sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các đặc điểm chi tiết, giá trị của sản phẩm một cách chân thực và đáng tin nhất từ đó tác động đến việc ra quyết định mua hàng của người xem.

Ngoài ra chỉ bằng sự tin cậy của khách hàng vào Influencer như trên cùng với đó là hiệu ứng đám đông tạo nên bởi những người khác thì bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy nhanh chóng quá trình “chốt đơn” ngay tại buổi live mà không khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ nhiều.


4. Tăng tương tác với người dùng

Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình, Influence chỉ cần kêu gọi người xem like/share/comment trực tiếp ngay thời điểm đó là đã giúp livestream của bạn “bùng nổ” lượng tương tác rất lớn.

Ngoài ra còn một cách nữa giúp bạn vừa tăng được tương tác cao lại vừa xây dựng được mối quan hệ gần gũi với khách hàng đó là phải tương tác lại với họ. Trong suốt buổi livestream hãy khuyến khích khách hàng đặt câu hỏi với bạn, sau đó hãy để vai trò giải đáp thắc mắc cho các Influencer. Một khi câu trả lời đem lại sự thỏa đáng thì chắc chắn những nút like/share/comment sẽ “lũ lượt” kéo đến.


5. Tăng brand-love cho thương hiệu

Sự xuất hiện thường xuyên của Influencer qua livestream còn giúp thương hiệu tăng độ nhận diện, sự tương tác và chia sẻ từ người dùng. Ngoài ra thiện cảm của người dùng dành cho Influencer cũng giúp thương hiệu được nhiều người yêu thích hơn.


6. Livestream cùng Influencer giúp thương hiệu thu thập được ý kiến khách hàng

Vì khi livestream, influencer sẽ giúp thương hiệu nhận được rất nhiều tương tác từ người dùng trong đó có cả những comment phản hồi lại thương hiệu những feedback của khách hàng. Qua những phản hồi cả tốt, cả xấu sẽ giúp thương hiệu có thể nắm bắt được tâm lý và mong muốn của khách hàng để phục vụ cho việc phát huy những điểm hài lòng khách hàng và cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình sau này để sản phẩm đến tay khách hàng được tốt nhất.

 

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những lợi ích vô cùng to lớn từ việc kết hợp livestream bán hàng cùng với các influencer từ đó bắt đầu “bắt tay” vào triển khai hình thức này để có thể đạt được nhiều thành công hơn cho công việc bán hàng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn