5 ý tưởng làm video quảng cáo để bán hàng cực hiệu quả
5 ý tưởng làm video quảng cáo để bán hàng cực hiệu quả

5 ý tưởng làm video quảng cáo để bán hàng cực hiệu quả

7/29/2021 5:09:37 PM

Ngày nay, việc buôn bán kinh doanh đã trở nên khó khăn và cạnh tranh hơn rất nhiều, các doanh nghiệp phải tìm đủ mọi cách để quảng bá cho thương hiệu của mình nhằm bán được nhiều sản phẩm hơn và gia tăng doanh số. Và một trong những phương thức quảng cáo vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó là làm video. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 ý tưởng làm video quảng cáo để bán hàng tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.


1.Video Trailer

Video Trailer là dạng một video ngắn tổng hợp tất cả những thông tin quan trọng nhất chỉ trong khoảng thời gian 20 – 30 giây. Video trailer thường phù hợp cho việc giới thiệu sự kiện khai trương chuẩn bị ra mắt, sự kiện sale lớn trong năm, sự kiện chuẩn bị ra mắt siêu sản phẩm, vân vân,…

Video Trailer thường sẽ mang đến cho người xem một cảm giác vô cùng mong chờ và háo hức. Và với thương hiệu cũng vậy, video trailer sẽ khiến khách hàng mong chờ một sản phẩm hay dịch vụ nào đó của bạn. Đây cũng là một cách rất hay để bạn có thể test phản ứng thị trường.


2. Story ( Xây dựng câu chuyện )

Xây dựng câu chuyện là một ý tưởng video được nhiều người sử dụng nhất vì nó có thể tác động mạnh mẽ vào tâm lý và cảm xúc của người xem từ đó tạo nên sự đồng cảm và dễ dàng được yêu thích và lan truyền. Đó là lý do vì sao bạn nên xây dựng câu chuyện bằng video. Hãy trở thành một storyteller ( người kể chuyện ). Các câu chuyện cần được xây dựng xoay quanh chủ đề giữa bạn và sản phẩm/dịch vụ đó. 

Để xây dựng được một video story hấp dẫn bạn có thể trả lời một số câu hỏi như sau :

  • Nỗi đau của khách hàng đang là gì ?

  • Liệu chính tôi cũng đã từng phải trải qua nỗi đau đó không ?

  • Những khó khăn ban đầu, định kiến xã hội đã tấn công ý tưởng của bạn ?

  • Nhưng niềm vui hạnh phúc khi bạn nhận được từ những khách hàng của mình ?

  • Nhưng tính năng, công dụng gì khiến cho sản phẩm/dịch vụ của bạn khác biệt ?

Sau khi đã trả lời được một vài câu hỏi trên, chắc chắn bạn đã xây dựng được một câu chuyện gây cảm hứng thực sự cho người xem.


3. Testimonial ( Lời chứng thực )

Sự phát triển mạnh mẽ của hình thức truyền thông bằng Influencer, KOL,…..đã khiến cho video chứng thực trở thành một dạng video đang rất phổ biến hiện nay. 

Thứ nhất, khi quyết định bỏ tiền ra để mua một món hàng nào đó, khách hàng thường sẽ dựa vào những feedback, đánh giá của những người đã từng sử dụng sản phẩm, khi đó nếu đánh giá tốt chắc chắn họ sẽ không ngần ngại để quyết định. Do đó, những video chứng thực có một tác dụng to lớn đánh vào tâm lý này của khách hàng. 

Thứ hai, video chứng thực gây dựng thêm cho khách hàng nhiều niềm tin hơn, với chiến lược sử dụng KOL cũng đang được rất nhiều đơn vị ưu thích mặc dù đây là chiến lược tốn nhiều chi phí hơn so với các dạng video vì chi phí thuê KOL khá cao.


4. Video How to/Demo ( Video hướng dẫn )

Video hướng dẫn hay còn gọi là Video How to/Demo cũng không phải là dạng video quá xa lại đối với tất cả mọi người trong những năm gần đây. Dạng video này mang lại cho khách hàng một cảm giác chân thật hơn hết từ đó khách hàng cũng sẽ đánh giá cao hơn thương hiệu của bạn.

 


5. Video Sale Letter ( Video bán hàng nhưng mang tính thông điệp nhân văn cao cả )

Video Sale Letter là dạng video nói lên những vấn đề của thế giới, của xã hội lồng ghép tính nhân văn, triết lý, thái độ sống,…vào trong đó.

Để xây dựng được một Video Sale Letter thực sự không hề đơn giản chút nào. Đòi hỏi người soạn kịch bản phải là một người có góc nhìn sâu sắc về cuộc sống. Làm sao để thông qua Video Sale Letter vẫn có thể truyền tải thông tin cho khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.

 

Trên đây là 5 ý tưởng làm video quảng cáo mà bạn có thể áp dụng để quảng bá hiệu quả cho sản phẩm của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn