5 Sai lầm không nên mắc phải khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
5 Sai lầm không nên mắc phải khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

5 Sai lầm không nên mắc phải khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

9/17/2021 5:11:47 PM

 

Xây dựng thương hiệu là một phương pháp Marketing giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra và mang lại tỉ lệ chuyển đổi sau này. Vì thế mỗi doanh nghiệp đều có một chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp riêng nhanh chóng quảng bá tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên một số doanh nghiệp thường mắc phải những sai lầm khiến việc xây dựng thương hiệu kém hiệu quả và không được như ý muốn. Vậy những sai lầm nào doanh nghiệp không nên mắc phải khi xây dựng thương hiệu? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


1. Hình ảnh thương hiệu kém hấp dẫn 

Hình ảnh là cái thu hút khách hàng đầu tiên, tuy nhiên doanh nghiệp lại không tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng qua hình ảnh. Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu rất quan trọng, nó có thể tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm đối với khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh thương hiệu lớn xem cách người ta thiết kế và xây dựng hình ảnh như thế nào. Từ đó có thêm những ý tưởng sáng tạo cho nội dung hình ảnh, Lưu ý hình ảnh cần nhất quán để có thể truyền đạt được hết thông điệp nội dung muốn truyền tải đến người xem. 

 

                                                                                     Hình ảnh thương hiệu hấp dẫn 

 

2. Thiếu sự cạnh tranh và khác biệt

Thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nếu bạn không muốn bị nhầm lẫn với thương hiệu khác. Bạn cần có chiến lược xây dựng thương hiệu cho riêng mình để nổi bật được lợi ích nổi trội thương hiệu muốn đem đến cho khách hàng. Điều này sẽ tăng tính cạnh tranh và đánh bật được các đối thủ cạnh tranh cùng ngành. 

 

3. Bỏ lỡ những ý kiến từ khách hàng trung thành 

Doanh nghiệp thường mắc phải sai lầm thường tập trung tiếp cận những khách hàng mới tiềm năng mà lại bỏ quên những khách hàng trung thành. Bạn nên biết những khách hàng trung thành có tỉ lệ mua hàng cao hơn và chúng ta có thể khai thác khách hàng mới từ họ rất dễ. Vì vậy những đóng góp ý kiến từ khách hàng rất quan trọng, nó giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ. Cùng với đó cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng, nên thường xuyên gửi tin mã giảm giá khuyến mãi để kích thích nhu cầu mua sắm từ phía người dùng. 
 

                        Lắng nghe ý kiến khách hàng 


4. Chưa đầu tư chất lượng sản phẩm dịch vụ. 

Xây dựng thương hiệu sản phẩm song song với nó chất lượng dịch vụ cũng phải tuyệt vời. Bạn không thể quảng bá hình ảnh hấp dẫn, slogan ấn tượng truyền tải được thông điệp tới người dùng. Nhưng sản phẩm dịch vụ lại kém chất lượng và nhiều thiếu sót. Theo thời gian doanh nghiệp của bạn cũng không thể trụ vững lâu dài bởi sản phẩm dịch vụ không mang lại lợi ích họ. Vì vậy bạn cần đầu tư phát triển ngay từ bên trong và cam kết được chất lượng cho khách hàng. Hướng tới mục đích tăng độ uy tín và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức quảng bá chân thực và chất lượng khiến bạn tiếp cận khách hàng mới dễ dàng hơn. 

 

5. Chiến dịch quảng cáo thương hiệu tràn lan 

Hiện nay các chiến dịch quảng cáo thương hiệu sản phẩm được xuất hiện khắp nơi. Doanh nghiệp thường muốn tận dụng cả marketing online và truyền thống. Tuy nhiên kinh phí bỏ ra cho việc quảng bá không phải còn số nhỏ, việc đầu tư thiếu kiểm soát vào quảng cáo khiến các doanh nghiệp rơi vào tình trạng thua lỗ. Bởi hiệu quả đạt được không bằng con số nhỏ bỏ ra, do đó bạn cần lên một chiến lược quảng cáo cụ thể. Tập trung vào những nền tảng có lượng người dùng lớn để triển khai chiến lược quảng cáo. Ví dụ: Có thể chạy quảng cáo, PR sản phẩm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, hoặc ngay chính trên website doanh nghiệp. 

 

           Đầu tư vào quảng cáo thương hiệu trên nền tảng xã hội 

 

Để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không phải một một chiều có thể thành công ngay được, cần phải có thời gian và chiến lược cụ thể. Mong rằng với thông tin hữu ích trên, doanh nghiệp sẽ tránh mắc phải những sai lầm khi xây dựng thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Từ đó thông qua việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng và nhanh chóng tạo ra tỉ lệ chuyển đổi. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn